1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผู้กำกับ Terminator กล่าวชื่นชมไทยในงานบางกอกฟิล์ม

ผู้กำกับ Terminator กล่าวชื่นชมไทยในงานบางกอกฟิล์ม

Mario Kassar โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวเลบานอน หรือที่รู้จักกันดีในนาม Mario F. Kassar ผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อ อาทิ Rambo III, Terminator 2: Judgment Day, I Spy และ Terminator 3: Rise of the Machines นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง C2 Pictures กับ Andrew G. Vajna อีกด้วย เขาได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมการสัมมนา Bangkok Film Market เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อเจรจาธุรกิจกับผู้สร้าง ผู้จัดจำหน่ายเกี่ยวกับธุรกิจภาพยนตร์ของไทยและเอเซีย

Mario ได้กล่าวชื่นชมถึงสถานการณ์ตลาดภาพยนตร์เอเชียว่ามีพัฒนาการในด้านบวกมากขึ้น ทั้งบทภาพยนตร์และตัวภาพยนตร์ จึงส่งผลให้มีภาพยนตร์เอเชีย อาทิ ไทย ฮ่องกง เกาหลี ฯลฯ ไปฉายยังประเทศแถบตะวันตกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวแอ๊กชั่นและเทคนิคพิเศษต่างๆ

ผลงานของ Mario ที่เคยถ่ายทำในประเทศไทยอันเป็นที่รู้จักกันดี คือ Rambo II, In America และ Cutthroat Island ซึ่งเขาหวังว่าในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีโอกาสได้มาถ่ายทำที่นี่อีกครั้ง โดยประเทศไทยมีจุดเด่นในเรื่องของสถานที่ถ่ายทำที่สวยงามในด้านภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ ภูเขา ป่าไม้ ทะเล ชนบท รวมทั้งแรงดึงดูดใจทางด้านการเงิน และภาษี

ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของ Mario ที่มีโครงการถ่ายทำ คือ Terminator IV โดยอาจจะเชิญ Arnold Schwarzeneger ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย มาแสดงหากเป็นไปได้ และอยู่ในระหว่างเตรียมการอีก 3-4 เรื่อง และจะเป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งกับ Andrew G. Vajna หลังจากแยกย้ายกันไปทำงานในแนวของแต่ละคน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • เด็กหอ
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
  • Constantine
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
  • Million Dollar Baby
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

  • Skin Trade - ดอล์ฟ ลันด์เกรน ผู้รับบท นิก เขียนบทเรื่องนี้ในปี 2006-2007 โดยตั้งใจว่าจะกำกับเอง แต่ภายหลังตัดสินใจมอบหน้าที่กำกับให้แก่ เอกชัย เอื้อครองธรรม โดย ดอล์ฟ จะได้ทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างได้อย่างเต็มที่ อ่านต่อ»
  • สี่เส้า - ผู้กำกับ ท้อท - การัณยภาส ขำสิน เตรียมความพร้อมรับบทคนตาบอดไม่ทันตั้งตัวให้ เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์ ผู้รับบท กมล โดยการเอาผ้าปิดตา เต้ย เป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง เต้ย เผยว่ารู้สึกอึดอัดและกลัวมากจนร้องไห้ ไล่เตะข้าวของ และปาของต่างๆ ใส่เพื่อนในห้อง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายผู้บ้าบิ่น และเอาแต่ใจของ คิงอาเธอร์ (ฌอน แฮร์ริส) ที่ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้...อ่านต่อ»