1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

กอล์ฟ มองการแสดง Realms เพิ่มโอกาสสู่งานต่างประเทศ

กอล์ฟ มองการแสดง Realms เพิ่มโอกาสสู่งานต่างประเทศ

"กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล" สุดปลื้ม เป็นหนึ่งในนักแสดงไทยที่รับบทนำในภาพยนตร์ระทึกขวัญ "Realms" หรือ "คนปล้นวิญญาณ" ซึ่งเป็นการร่วมมือกันสร้างสรรค์ระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าตัวมองว่าเป็นโอกาสที่ดีและถือเป็นใบเบิกทางในอนาคต นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักแสดงชาวไทยคนอื่นๆ ที่ร่วมแสดง อาทิ "ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก" และ "แอร์ - ภัณฑิลา ฟูกลิ่น"

ดาราหนุ่มเล่าถึงการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "สำหรับหนังเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องแรกที่ไปในตลาดอินเตอร์ ทางอเมริกาค่ายหนังซื้อไปแล้วเพื่อกระจายไปทั่วโลก ก็คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและเป็นใบเบิกทางของเรา เป็นมาสเตอร์พีซที่เราตั้งใจเล่นมากๆ ที่ผ่านมาทั้งหมดเล่นหนังส่วนมากจะเป็นหนังผี ก็เลยได้นำประสบการณ์ตรงนั้นมาใช้กับหนังเรื่องนี้ และด้วยความที่หนังเป็นภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง เราได้ภาษาอังกฤษอยู่แล้ว มันก็ช่วยให้เราได้โอกาสมาเล่นเรื่องนี้ ถือว่าเป็นพอร์ตโฟลิโอที่ดีอันหนึ่งของเรา ที่ถ้าเราอยากจะไปสานต่อการแสดงที่เมืองนอก เราก็ใช้เป็นพอร์ตได้"

กอล์ฟ บอกว่าคนไทยก็ดูเรื่องนี้ได้เข้าใจ เพราะได้มีการปรับบทให้เหมาะสมกับสถานที่ที่ถ่ายทำในไทย "ดูรู้เรื่อง คือจริงๆ เป็นบทที่ชนะจากแคนาดามา เสร็จแล้วเขาเอามาปรับเปลี่ยนให้มันเหมาะสมกับสถานที่ที่ถ่ายทำในไทย ที่เกิดขึ้นในไทย และก็มีคนไทยเล่น แล้วมันเป็นเรื่องของกรรมด้วย คนไทยเข้าถึงได้ง่าย" นักแสดงหนุ่มยังเสริมอีกว่า "มีพากย์ภาษาไทยด้วย ใช้เสียงตัวเองครับ พากย์ภาษาไทยทับภาษาอังกฤษที่เราเล่นมา ให้ตรงกับปากที่เราอ้าปากไว้"

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ กอล์ฟ กับผลงานเรื่องภาพยนตร์ Realms ได้ในวันที่ 21 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

  • Clash of the Titans
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง Sam Worthington, Ralph Fiennes, Liam Neeson
  • สาระแนสิบล้อ
    เข้าฉายปี 2010
    แสดง นาคร ศิลาชัย, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, โก๊ะตี๋ อารามบอย
  • Fast & Furious 7
    เข้าฉายปี 2015
    แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Jason Statham

เกร็ดภาพยนตร์

  • Avengers: Age of Ultron - สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน นักแสดงบท แบล็ค วิโดว์ ตั้งครรภ์อยู่ตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงต้องถ่ายทำฉากของ สการ์เลตต์ ก่อนจะเห็นครรภ์ของเธอชัดเจน อ่านต่อ»
  • Parasyte Part 1 - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Parasyte โดยมีชื่อเรื่องภาษาไทยว่า ปรสิต เดรัจฉาน เขียนโดย ฮิโตชิ อิวาอากิ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อัศวินพเนจรนามว่า เบดิเวียร์ (มาโมรุ มิยาโนะ) ได้มาถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทาง ในปี ค.ศ. 1273 ณ เยรูซาเล็ม ดินแดนศักดิ์ส...อ่านต่อ»