1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดุล ชวนทุกคนสำนึกรักบ้านเกิดผ่านมุมมองของพระใน สาธุ

ดุล ชวนทุกคนสำนึกรักบ้านเกิดผ่านมุมมองของพระใน สาธุ

ห่างหายไปนานสำหรับผู้กำกับ "ดุล - ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล" ที่ทิ้งผลงานเรื่องล่าสุดไว้กับภาพยนตร์แนวลึกลับเรื่อง "ศพ" มาคราวนี้กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด โดยขอเปลี่ยนแนวมากำกับภาพยนตร์ชีวิตแฝงอารมณ์ขันกับเรื่อง "สาธุ" ซึ่งสะท้อนเรื่องราวการสำนึกรักบ้านเกิดผ่านมุมมองของพระ ที่รับบทโดย "ทศ - ทศพล ศิริวิวัฒน์" โดย ดุล บอกถึงสิ่งที่ต้องการสื่อในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"เราเป็นคนต่างจังหวัด คนต่างจังหวัดมาอยู่กรุงเทพฯ เยอะวันนึงก็นึกถึงบ้านเกิดอยากกลับบ้านเกิด พบว่าที่บ้านเกิดมีอะไรเยอะแยะให้ทำไปหมด พอกลับไปบ้านเกิด เขา (ทศพล ศิริวิวัฒน์) กลับไปในแบบเป็นพระไป เขาไปบวชที่บ้านเกิด ทำให้เขาไปเจอแง่มุมบางแง่มุม ซึ่งตอนสมัยเขาอยู่ไม่ได้เห็น เขาไม่รู้ คืออยากให้คนดูหนังแล้วรักบ้านเกิดขึ้น อยากบวชพระคือพระบวชแล้วดีนะ"

ผู้กำกับยังบอกอีกว่า "ตัวพี่เองตั้งใจดีที่จะทำหนังสนุก อยากทำหนังสนุกแบบสนุกมากๆ แล้วให้มีประเด็น จากที่ทำหนังมารู้สึกว่ายังไม่ได้ทำอะไรที่อยากทำเลย เรื่อง สาธุ เป็นเรื่องที่อยากทำ เราเป็นคนต่างจังหวัดอยากเล่าเรื่องบ้านๆ ให้มันสนุกแล้วก็มีประเด็นที่ดีที่สื่อสารกับคนดูหนังด้วย เป็นหนังที่อยากทำมานานแล้วก็ได้ทำ" เมื่อถามถึงความพอใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ดุล ตอบว่า "ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าประเด็นทุกอย่างครบถ้วน เพียงแต่ว่าในแง่โปรดักชั่นยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะว่าด้วยเวลาด้วยบัดเจตด้วย"

ติดตามภาพยนตร์เรื่อง สาธุ ภาพยนตร์ที่ชวนทุกคนมาสำนึกรักบ้านเกิดได้ในโรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • The Haunting in Connecticut
    เข้าฉายปี 2009
    แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
  • Hellboy
    เข้าฉายปี 2004
    แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
  • The Passion of the Christ
    เข้าฉายปี 2004
    แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hamari Adhuri Kahaani - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่ เอมราน ฮาชมี ผู้รับบท อาราฟ แสดงร่วมกับ วิดยา บาลัน นักแสดงบท วาสุดา เรื่องก่อนหน้านี้คือ The Dirty Picture (2011) และ Ghanchakkar (2013) อ่านต่อ»
  • Insidious: Chapter 3 - เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ลีห์ วานเนลล์ โดย ลีห์ เคยรับหน้าที่เขียนบท Insidious (2010) และ Insidious: Chapter 2 (2013) มาก่อน และยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ อาคาริ (ยูริโกะ โยชิทากะ) ต้องสูญเสีย ทั้งพ่อและแม่ และการมองเห็นของเธอ ในขณะเดียวกัน รูอิ ...อ่านต่อ»