1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

สปีลเบิร์ก ซื้อบท A Tale of Two Sisters นำไปสร้างใหม่

ดรีมเวิร์ก สตูดิโอ ค่ายภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่แห่งฮอลลีวูด ตกลงเซ็นสัญญาในการนำบทภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีเรื่อง A Tale of Two Sisters ของผู้กำกับ คิม จี วุน เพื่อนำไปสร้างใหม่เป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษ หลังจากภาพยนตร์เกาลีเรื่องดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง จากการเปิดตัวฉายในประเทศทำสถิติภาพยนตร์สยองขวัญแรงที่สุดด้วยตัวเลขผู้ชม 2.4 ล้านคนภายใน 2 สัปดาห์ โดยผู้เชี่ยวชาญคาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเก็บเงินเฉพาะในประเทศเกาหลีถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 1 พันล้านบาท

สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้วางตัว ไคร์ก โรเซนเบิร์ก รับผิดชอบในการดัดแปลงบทภาพยนตร์ขึ้นมาใหม่ แต่กว่าสิทธิ์การดัดแปลง A Tale of Two Sisters เป็นฉบับอเมริกันนี้จะสิ้นสุดในมือของดรีมเวิร์ก ก็มีการต่อรองแก่งแย่งกันจากหลายๆ สตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็น พาราเมาท์ ยูนิเวอร์เซล โซนี่ และ เอ็มจีเอ็ม ซึ่งต่างก็สนใจโครงการนี้เช่นกัน

A Tale of Two Sisters นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสตูดิโอในฮอลลีวูดซื้อไปดัดแปลง หลังจาก My Sassy Girl, My Wife is a Gangster, Hi!Dharma, Jail Breaker และ Addicted ได้ถูกซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว ตามข่าวอย่างไม่เป็นทางการยังมีรายงานต่ออีกว่า A Tale of Two Sisters เป็นภาพยนตร์ที่มีการซื้อขายกันราคาสูงที่สุดอีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Skin Trade - ดอล์ฟ ลันด์เกรน ผู้รับบท นิก เขียนบทเรื่องนี้ในปี 2006-2007 โดยตั้งใจว่าจะกำกับเอง แต่ภายหลังตัดสินใจมอบหน้าที่กำกับให้แก่ เอกชัย เอื้อครองธรรม โดย ดอล์ฟ จะได้ทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างได้อย่างเต็มที่ อ่านต่อ»
  • สี่เส้า - ผู้กำกับ ท้อท - การัณยภาส ขำสิน เตรียมความพร้อมรับบทคนตาบอดไม่ทันตั้งตัวให้ เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์ ผู้รับบท กมล โดยการเอาผ้าปิดตา เต้ย เป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง เต้ย เผยว่ารู้สึกอึดอัดและกลัวมากจนร้องไห้ ไล่เตะข้าวของ และปาของต่างๆ ใส่เพื่อนในห้อง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจาก ไมค์ (วิลล์ สมิธ) และ มาร์คัส (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) ออกปฏิบัติการเคียงบ่าเคียงไหล่มายาวนาน ซึ่งฝ่ายหลังคิดอยากจะว...อ่านต่อ»