เกร็ดน่ารู้จาก Alpha and Omega
เกร็ดน่ารู้
- ผู้เขียนบท สตีฟ มัวร์ ได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากเขาอ่านบทความของหน่วยงานรัฐบาล ที่พยายามแพร่พันธุ์หมาป่าที่กำลังจะสูญพันธุ์ โดยจับหมาป่ามาจากประเทศแคนาดา แล้วเอาไปปล่อยที่รัฐไอดาโฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา สตีฟ จึงจินตนาการว่าถ้าหมาป่า 2 ตัวที่จับมาไม่ถูกกันและมีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงจะเป็นอย่างไร
- ในตอนแรกผู้กำกับ แอนโธนี เบลล์ และ เบน กลัก ไม่แน่ใจว่าจะให้การพากย์เสียง มาร์เซล ห่านสัญชาติฝรั่งเศส และ แพ็ดดี เป็ดสัญชาติโคลัมเบีย ออกมาเป็นแบบไหน จนกระทั่งพวกเขาได้นักแสดงตลก แลร์รี มิลเลอร์ และ อีริก ไพรซ์ มาพากย์เป็น มาร์เซล และ แพ็ดดี ตามลำดับ ทั้งคู่ต่างก็ด้นมุกสดกันเอง ทำให้ผู้สร้างตัดสินใจเขียนฉากใหม่ๆ ให้ตัวละครทั้งสอง
- แอนิเมชันทั่วไปใช้เวลาสร้างประมาณ 3 ปี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาสร้างเพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้น
- ผู้กำกับ แอนโธนี เบลล์ และ เบน กลัก ไม่ต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจริงเกินไป แต่ต้องการให้ดูเหมือนภาพสีน้ำที่เคลื่อนไหวได้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เดนนิส ฮอปเปอร์ ผู้พากย์เสียงเป็น โทนี
- มีการจับหมาป่าจากอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา มาแพร่พันธุ์ที่อุทยานแห่งชาติ เยลโลวส โตน ในสหรัฐอเมริกาจริงๆ
- ชื่อถนน นอร์เธิร์น แปซิฟิก ที่ปรากฏในเรื่องนั้น เป็นชื่อถนนทางรถไฟที่มีอยู่จริง
advertisement
วันนี้ในอดีต
ทวิภพเข้าฉายปี 2004 แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
The Lord of the Rings: The Return of the Kingเข้าฉายปี 2004 แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
Big Fishเข้าฉายปี 2004 แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Your Eyes Tell
อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ อาคาริ (ยูริโกะ โยชิทากะ) ต้องสูญเสีย ทั้งพ่อและแม่ และการมองเห็นของเธอ ในขณะเดียวกัน รูอิ ...อ่านต่อ»