อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง
- ชื่ออังกฤษMiss You Again
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย12 มีนาคม 2552
- นำแสดงรัชวิน วงศ์วิริยะ, ธนฉัตร ตุลยฉัตร, ธวัชชัย เพ็ญภักดี
นายทุนชาวต่างชาติกำลังวางแผนจะทุบโรงเรียนมัธยมวุฒิเวทวิทยาทิ้ง เพื่อเปลี่ยนพื้นที่นี้ให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้า เหล่านักเรียนศิษย์เก่าที่เพิ่งเรียนจบไปหมาดๆ ทั้งสายวิทย์และสายศิลป์ จึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อปกป้องโรงเรียนของพวกเขา นำโดย ครูอุ๋ม (รัชวิน วงศ์วิริยะ) ศิษย์เก่ารุ่นพี่ที่กลับมาเป็นครูสอนวิชาชีววิทยา และ เต้ (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) นักศึกษาจิตรกรรมปี 1 ผู้เป็นหัวโจกของผองเพื่อน
ความทรงจำในวัยเรียน ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรภาพและเสียงหัวเราะจึงหวนกลับคืนมา บรรยากาศเฉพาะของวัยมัธยม ไม่ว่าจะเป็นกินขนมในห้องเรียน เหล่หญิง โดดเรียน ลอกการบ้านเพื่อน แอบหลับ ท้าชก หลากหลายเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นระหว่างเด็กสายวิทย์และสายศิลป์ ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่ว่าจะอย่างไร คำว่า เพื่อน ก็ยังจะคงอยู่ตลอดไป
- กำกับโดย บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
- เขียนโดย บัณฑิต ฤทธิ์ถกล
-
นำแสดงโดย
- รัชวิน วงศ์วิริยะ ... ครูอุ๋ม
- ธนฉัตร ตุลยฉัตร ... เต้
- ธวัชชัย เพ็ญภักดี ... โต้ง
- นะโม ทองกำเหนิด ... แห้ง
- เกล้าแก้ว สินเทพดล ... กระติก
- ธิบดินทร์ สันทัดค้า ... เลี่ยน
- ประจัญพล วงษ์ดนตรี ... โจโฉ
- สมประสงค์ ศรีบัว ... ย่าเหล
- นิจชิตา จารุวัฒน์ ... ยุ้ย
- นาตาชา เบลค ... น้ำว้า
- วิกรม สิทธิพลากุล ... เลี้ยง
- พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ... นุ่น
- กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ... แจง
- วุฒิกานต์ เต็งวงษ์วัฒนะ ... หงิม
- พิเชษฐ์ ประดับชนานุรัตน์ ... ฝิ่น
- ประเภท Comedy / Drama
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย ไฟว์สตาร์
advertisement
วันนี้ในอดีต
เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์เข้าฉายปี 2007 แสดง เขตต์ ฐานทัพ, วรนุช วงษ์สวรรค์, สุคนธวา เกิดนิมิต
ขอให้รักจงเจริญเข้าฉายปี 2007 แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ, พุทธชาด พงษ์สุชาติ
ความรัก ความสุข ความทรงจำเข้าฉายปี 2012 แสดง เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
เกร็ดภาพยนตร์
- Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
- The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Woman In The Window
เรื่องราวของ ดร.แอนนา ฟ็อกซ์ (เอมี อดัมส์) ผู้ชอบปลีกตัวจากสังคมในมหานครนิวยอร์ก กิจวัตรประจำวันของเธอคือการดื่มข้ามวัน...อ่านต่อ»