วิจารณ์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ
-
itsadom (เลขที่ 250237) เมื่อ 18 พ.ค. 53 20:14
ก้อโอ แต่ไม่มาก
-
chai_kung@hotmail (เลขที่ 126591) เมื่อ 19 ม.ค. 53 16:05
ขอวิจารณ์สั้นๆละกัน เพราะส่วนใหญ่ก็วิจารณ์เหมือนที่ผมบอกแหละ
1.จูบ --> เรียกคนดูมาดูมาริโอ้ หรือเนื้อเรื่อง มาริโอแสดงแข็งทื่อ แสดงไม่เก่ง ขายได้แต่หน้าตา ส่วนคนอื่นๆ ก็แสดงห่วย เต็ม 10 ผมให้ 6 เพราะเนื้อเรื่องก็ใกล้เคียงกับชีวิตประจำวันของคน
2.อาย --> ซึ้งดี ชอบๆ อีกอย่างคล้ายผมเลยแฮะ ผมเองก็อายๆ เนื้อเรื่องดี วิวสวย นางเอกสวย เต็ม 10 ให้ 9.5 เลย
3. หวาน --> ก็งงนิดหน่อย แต่เอาเป็นว่าที่ผมเข้าใจก็คือ หวานเกิดอาการช็อค เลยทำให้เวลานับถอยหลังไป 20 ปี เวลาย้อนกลับไปเรื่อยๆ แล้วไงต่อหว่า งงละ? แล้วพอพระเอกพาไปทะเล หวังจะเรียกความทรงจำ แต่ที่ไหนได้มันสายไปแล้ว เรื่องนี้ซึ้งสุดเลยคับ ฉากตอนแก่ เรื่องนี้ผมให้ 9.5 เช่นกัน ถ้าเนื้อเรื่องเข้าใจกว่านี้หน่อยผมให้เต็ม 10
4. ฝัน --> โอ้โห ผมมาดูหนัง ไม่ได้มาดูการ์ตูน แล้วการ์ตูนที่ทำก็ห่วยมากมาย แทบอยากจะนอนเลยแฮะ การ์ตูนแบบนี้ ญี่ปุ่นทำได้ดีกว่าไทย ไม่รู้เมื่อกี่สิบปีแล้ว หรือไม่ ก็ไปถามการ์ตูนก้านกล้วยของไทยหน่อยดีไหมว่าทำไงถึงจะทำให้ได้สวยแบบนั้น และเนื้อเรื่องฝันก็ไม่ได้ซึ้งเลย ผมว่าน่าเอาดาราผู้ใหญ่แสดงแทนเด็ก แล้วก็ไม่ต้องทำเป็นการ์ตูนหรอก ลงทุนเอ็ฟเฟ็กหน่อยเถอะ อย่ามักง่าย ทำเป็นการ์ตูนเน่าๆให้คนดูด่าเล่น ถ้าตัดเรื่องฝันออกไป แล้วทำเนื้อเรื่อง หวาน อาย จูบ ยังจะทำให้ เรทติ้งหนังนี้โดยรวมดีกว่าซะอีก เรื่องฝัน เต็ม 10 ผมให้ 5 คะแนน เพราะชอบเพลงแค่นั้นแหละ
มองโดยรวม ถ้าไม่มีฝัน ผมให้ 8
ถ้าไม่มีฝัน กับ จูบ ผมให้ 9
แต่ดันมีฝัน กับจูบ ผมเลยให้ 7 คะแนน -
รักเธอนะ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 7 ต.ค. 52 13:38
ฝัน - ถือว่าโอเค แต่ส่วนใหญ่บอกไม่สนุก เพราะมันคล้ายๆการ์ตูน ก็แนะนำว่าไปทำเป็นการ์ตูนเอนิเมชั่นดีกว่ามาทำหนังแบบนี้ล่ะกัน เนื้อหามันแปลกๆมันจะออกเป็นเด็กๆไปหน่อย เขาอาจจะสร้างหนังมาเพื่อเอาใจเด็กๆก็เป็นไปได้ ให้ 7/10
หวาน- ดูแล้ว งงๆ น่าจะอธิบายให้ละเอียดกว่านี้ แต่ว่าน่าติดตามทุกฉากมาก เพราะกว่าจะรู้ว่าใครกันที่ลืม ก็เดาไม่ออกเหมือนกัน ให้ 7.5/10
อาย- ดีมากเลย สื่ออารมณ์ของหนัง ทำให้รู้เลยว่าถ้าคุณอายที่จะไม่เผชิญหน้ามันจะสายเกินไป 9/10
จูบ-หนังสั้นมาก แล้วเปิดฉากมา ก็อะไรไม่รู้ งงสุดๆ แต่ก็ยังเข้าใจง่าย ถึงจะไม่ค่อยดีเท่าไร ให้ 7/10 -
indii (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 11 ก.ย. 52 14:42
ตอนดูเรื่องฝันอ่ะดิ มันแปลกๆอยู่นะ ตรงที่มันช้าและนานมาก ดูแปลกดี
-
เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 12 มิ.ย. 52 19:40
ห่วยจริงๆ ด้วย นอกจาก อาย กับ หวาน แล้ว อย่างอื่นหาความประทับใจไม่เจอเลย
-
เพชรชี่ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 11 เม.ย. 52 10:05
อายภาพสวย เนื้อเรื่องงั้นๆ ดีว่านางเอกน่ารัก หวานพอดูได้ จูบ หนังห่วยโดยเฉพาะฝันหนังโคตรห่วย สร้างมาได้ไง
-
โอเคซึ้ง (เลขที่ 127461) เมื่อ 21 มี.ค. 52 18:57
ไม่ได้เรื่องเลย ทนดูไม่ไหวจริงๆ
โดยเฉพาะเรื่องสุดท้าย ฝัน ห่วยบรมเลย จะยืดยาวไปถึงไหน
แค่ดูตอนต้นเรื่องที่ ตัวเอก หญิง นั่งคุยกับเพื่อนที่ร้าน
การแต่งตัวของเด็กมันแก่แดดมาก เสื้อผ้าที่เกินตัว
ฝ่ายคอสตูมนี่ เลือกเสื้อผ้าได้ออกทะเลมากๆ
แถมหนังยาวมากกก ในตอนสุดท้าย ยาวจน เลิกดูเลยทีเดียว (อยากจะหลับ)
ให้เกรดตามนี้ละกัน 7/8/7/1 -
carzas (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 28 ก.พ. 52 14:19
เพิ่งดูมาครับ..ตอนแรกก็ลังเลเหมือนกัน เพราะหลายกระแสว่าหนังห่วยมาก
แต่ดูแล้วขอบอกว่าดีกว่าที่คิดเยอะครับ..มีแค่เรื่องเดียวจาก 4 เรื่องที่ดูแล้ว
ผิดหวัง เอาเป็นว่าขอว่ากันไปเป็นเรื่องๆเลยล่ะกัน
จูบ 7/10 : หนังทำออกมาแบบแนวๆหน่อยครับ ดำเนินเรื่องเร็ว สั้นที่สุดใน 4
เรื่อง แต่ก็ถือว่าสนุกใช้ได้ แม้นางเอกจะดูไร้เหตุผลไปหน่อย แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่
ก็เป็นแบบนี้แหละครับ ถือว่าดูได้เพลินๆดี
อาย 8.5/10 : เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดใน 4 เรื่อง ถือเป็นหนังที่ดูง่ายและน่าจะ
เข้าถึงคนกลุ่มใหญ่ที่สุดแล้วใน 4 เรื่อง..ภาพที่ถ่ายออกมาก็สวย มีฉากเรียกเสียง
หัวเราะเล็กๆน้อยๆได้ตลอด..ก่อนที่จะจบแบบเรียกความประทับใจจากคนดูได้
ดีทีเดียว..
หวาน 8.25/10 : หนังเรื่องนี้ขอบอกว่าเป็นหนังที่เรียกร้องอะไรจากคนดูพอ
สมควร เนื่องจากเป็นหนังที่หนักไปทาง Drama มากๆ เนื้อเรื่องค่อนข้างหนัก
และเข้าใจยาก หลายคนที่คิดตามไม่ทัน หรือไม่ชอบอะไรที่มันหนักๆ อาจจะรู้สึก
เบื่อและไม่ชอบตอนนี้ไปเลยก็ได้..แต่หนังเรื่องนี้ได้ให้ข้อคิดที่ดีมากๆกับเรา โดย
เฉพาะคนที่ทำงานอย่างเอาเป็นเอาตาย ละเลยสิ่งต่างๆรอบๆตัวไป ลืมเหตุผลไป
ว่าที่เราพยายามทำงานหนักไปนั้น เราทำเพื่ออะไร ทำเพื่อเงิน ตำแหน่ง ชื่อเสียง
หรือจริงๆแล้วแค่ต้องการให้ "ตัวเราและคนที่รักมีความสุข" แล้วทำไมเราจึง
ทุ่มเวลาให้กับงานจนละเลยความสุขของตัวเราและคนรอบข้างที่เรารักไปซล่ะ
.
.
ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ทำได้ดีมากๆครับครับ
ฝัน 5.5/10 : เป็นเรื่องเดียวใน 4 เรื่องที่ดูแล้วผิดหวัง..แม้นักแสดงในเรื่องโดย
เฉพาะนางเอกจะเล่นได้ดี แต่กับหัวข้อ "ฝัน" เนี่ยน่าจะทำหนังรักโรแมนติกดีๆ
ได้ตั้งหลายอย่าง แต่ผู้กำกับดันเลือกมาทำเป็นความฝันแบบอนิเมชั่นผจญภัยของ
เด็กสาวซะงั้น แล้วนื้อเรื่องในส่วนของความฝันที่เป็นอนิเมชั่นนั้นแม้จะดูน่ารักดี
แต่ไม่สนุกเอาซะเลย ดูมั่วๆ แล้วก้อน่าเบื่อมากๆ ดีตรงตอนจบที่กลับมาจบแบบ
หนังรักซึ่งพอจะเรียกคะแนนคืนมาได้บ้าง..แต่โดยรวมก็ค่อนข้างผิดหวังอยู่ดี.. -
พาโนนามาฟิล์ม (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 20 ม.ค. 52 12:12
เรื่องแรก จูบ
รู้สึกว่ามันจะสั้นไป เทคนิคการถ่ายมุมกล้องแปลกๆดี ด้านเนื้อหาก็สื่อความหมายออกมาเกือบจะชัดเจนดี นักแสดง ก็เต็มที่สมบทบาท บทพูดน้อยดี ผมให้ 8.25/10 คะแนน
เรื่องอาย
เนื้อหาดีนะ นักแสดงแสดงดีโดยเฉพาะตาล บทเนี่ยคมสุดๆ เพลงประกอบก็เพราะดี สื่อความหมายออกมาชัดเจน แม้ว่าตอนแรกจะงงอยู่บ้าง มุมกล้องสวย ผมให้ 9.1/10 คะแนน
เรื่องหวาน
เป็นอะไรที่ดูจะเหลือเชื่อไปนิด แต่ก็พอจะเข้าใจความหมาย นักแสดงแสดงได้สมบทบาท คงจะเป็นเพราะผ่านประสบการณ์มาเยอะ ผมให้ 8.8/10 คะแนน
เรื่องฝัน
เกินกว่าที่คิดไปเยอะ แต่ก็นะ เป็นอะไรที่แตกต่างจากหนังไทยที่เคยทำมา ตามชื่อ ฝัน นักแสดงแสดงได้ดี สมบทบาท ยอมรับฝีมือพี่มะเดี่ยว เนื้อเรื่องก็สนุก เข้าใจ ขำกลิ้ง ผมให้ 9.8/10 ครับ...
โดยส่วนตัวชอบหนังเรื่องนี้อยู่แล้ว คุ้มค่าที่ไปดูครับ -
Tananat (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 13 ม.ค. 52 12:15
ไม่ใช่ตามที่คิด แต่มันก็เป็นที่ ผู้สร้างคิดนะครับ
โดยภาพรวมแล้ว ไม่ใช่อย่างที่คิด แต่ถ้าไม่คิดอะไรมาก "นี่คือความแปลกที่ผู้สร้างต้องการเสนอ"
เปิดเรื่องด้วยการเรียงชื่อจาก หลังไปหน้า ฝัน-หวาน-อาย-จูบ- ..จูบ-อาย-หวาน-ฝัน
จูบ.- มีโครงเรื่องในการเสนอที่แปลกครับ เดินเรื่องเร็ว มุกที่ใส่เข้ามาในหนัง รวมๆ แล้ว ดูคล้ายๆ กับเอามันเข้าใว้ เพราะการดำเนินเรื่องเร็วเข้าขั้นเลยทีเดียว ความจริงหนังสามารถขยายเรื่องได้มากกว่านี้ แต่นี่แหละรูปแบบของหนังที่ต้องการเสนอคนดู ..
อาย- เปิดเรื่องพร้อมกับ ฉากที่สวยงามของ ท้องทะเล ด้วยบทที่ดี ทำให้เรื่อง อาย ในสายตาคนดู เป็นเรื่องที่ดีที่สุด ใน สี่เรื่องนี่ เรื่องนี้ ขายภาพความสวยงามของท้องทะเลแบบสุด ๆ กันไป ส่วนบทดีเลยครับ เข้าใจคิดเอาความรักมาเปรียบเทียบกับธรรมชาติ
หวาน- เรื่องนี้ มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจในอารมณ์ ดราม่า เช่นตอนที่พระเอกนึกได้นั่น ทำให้คนดูไปถึงอารมณ์พอสมควรเหมือนกัน แต่ไม่สุด เพราะหนังดำเนินเรื่องด้วยความเร็วไปนิด ถ้าดำเนินเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครมากขึ้น หนังจะพาคนดูไปถึงฝั่งมากกว่านี้
ฝัน- เป็นตอนสุดท้ายที่แปลกกว่าใครทั้งหมด จนคนดูอาจจะมองว่าไม่ดีัก็ได้ เริ่มเรื่องได้ดีแต่ไปๆ มาๆ เรื่องกลายเป็นแอนิเมชั่น ไปซะได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่ดูเด็กอยู่แล้ว กลุ่มเป้าหมายหลักคือ วัยรุ่น จึงรู้สึก ไม่โดน อย่างแรง จนลือ ชื่อเรื่องตอนนี้ไปซะได้ .. บทดูเด็กไปเลยย เอาง่ายๆ ก็ การ์ตูน แต่ไม่ใช่การ์ตูนที่เด็กดู เพราะมีความหยาบที่ใช่กับวัยรุ่น เรื่องนี้ไม่ผิดที่เป็นแบบนี้ เพราะตรงกับชื่อเรื่อง .. ฝัน . เพียงแต่คนดูไม่้โดนตาม ก็เท่านั่น
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
เด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
Constantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
Million Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman
เกร็ดภาพยนตร์
- Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Stand by Me Doraemon 2
เมื่อโนบิตะ (เมงุมิ โอฮาระ) พบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เขาเคยเล่นสมัยเด็กอยู่ในห้อง ทำให้เกิดนึกถึงคุณย่า (โนบุโกะ มิยาโมโตะ)...อ่านต่อ»