ไกรทอง
- ชื่ออังกฤษKrai Thong
- ปีที่เปิดตัว2544
- เข้าฉายในไทย16 พฤศจิกายน 2544
- นำแสดงวินัย ไกรบุตร, วรรณษา ทองวิเศษ, ปรายฟ้า สิริวิชา
ชาละวัน (เจ็ท ผดุงธรรม) เป็นจระเข้พันธุ์ใหญ่โตมโหฬาร ซึ่งมีความยาว 7.6 เมตร สามารถกินคนที่มีความสูง 1.9 เมตรได้ถึง 4 คน จระเข้ชาละวันอาศัยอยู่ใต้แม่น้ำแห่งเมืองพิจิตร เมื่ออยู่ในถ้ำใต้น้ำจะแปลงร่างเป็นชายหนุ่มรูปหล่อ เจ้าชู้ มีจระเข้สาวสวยเป็นเมีย 2 คน คือ วิมาลา (แชมเปญ เอ็กซ์) และ เลื่อมลายวรรณ (ชุติมา เอฟเวอรี่)
แต่ชาละวันเป็นจระเข้ที่มีนิสัยโหดเหี้ยม ชอบขึ้นมาอาละวาดกินคนจนซากศพเกลื่อนกลาด จนชาวบ้านไม่กล้าลงเล่นน้ำ ท่านเศรษฐีแห่งเมืองพิจิตรจึงตกลงใจที่จะทำพิธีปัดรังควาน โดยการนำสาวพรหมจารี 8 คน นุ่งชุดขาว นำดอกไม้และตุ๊กตาไปลอยแพกลางน้ำ ซึ่งพิธีนี้เรียกว่า พิธีเสียบตะบะ โดยให้ลูกสาว 2 คน เป็นผู้นำขบวนพิธี คือ ตะเภาแก้ว (ปรายฟ้า สิริวิชชา) ผู้เป็นพี่สาว และ ตะเภาทอง (วรรณษา ทองวิเศษ) ผู้เป็นน้องสาว
พิธีกำลังดำเนินไปไม่เสร็จ พญาชาละวันก็โผล่ขึ้นมา หญิงสาวพรหมจารีทั้ง 8 คนต่างตกใจ ว่ายน้ำหนีอลหม่าน ท่านเศรษฐีสั่งให้ชาวบ้านไปช่วยเหลือ ก็ถูกชาละวันทำร้ายจนเลือดนองเต็มท้องน้ำ ฉับพลันพญาชาละวันพุ่งตัวคาบเอาร่างตะเภาทองมุดหายไปต่อหน้าต่อตาผู้คน ท่านเศรษฐีโมโหถึงกับประกาศว่าหากใครฆ่าชาละวันและช่วยตะเภาทองขึ้นมาได้ จะให้แต่งงานกับลูกสาวทั้งสองคนทันที
ไกรทอง (วินัย ไกรบุตร) พรานจระเข้ที่หาตัวจับยาก เดินทางจากนนทบุรีขึ้นมาพิจิตรเพื่อปราบจระเข้ ไกรทองดำลงไปถึงใต้บาดาล ซึ่งไม่เคยมีมนุษย์คนใดไปถึง เมื่อถึงถ้ำใต้น้ำ กลับเจอ วิมาลา และ เลื่อมลายวรรณ ซึ่งเป็นจระเข้สาวสวยทำให้ไกรทองหลงรัก จนมีสัมพันธ์สวาทด้วยกัน วิมาลา และ เลื่อมลายวรรณ ก็หลงรักไกรทอง เพราะต้องมนต์สะกด เมื่อไกรทองหาตะเภาทองเจอ จึงช่วยเหลือพาขึ้นมาบนผิวน้ำ
ฝ่านท่านเศรษฐีก็ทำตามคำพูดทุกอย่าง โดยจัดพิธีแต่งงานให้กับไกรทองและลูกสาวทั้งสองคน เมื่อชาละวันกลับมาถึงถ้ำใต้น้ำ รู้เรื่องจาก วิมาลา และ เลื่อมลายวรรณ ก็แค้นเคืองยิ่งนัก ด้วยความลุ่มหลงและรักตะเภาทอง จึงตามขึ้นมาเหนือผิวน้ำ เพื่อมาเอาตะเภาทองคืน เมื่อรู้ข่าวการอาละวาดของชาละวัน ไกรทองจึงคว้าหอกคู่ชีพ กระโดดลงแพไปต่อสู้กับชาละวันทันที
- กำกับโดย สุทัศน์ อินทรานุปกรณ์
- เขียนโดย อินทิรา
-
นำแสดงโดย
- วินัย ไกรบุตร
- วรรณษา ทองวิเศษ
- ปรายฟ้า สิริวิชา
- แชมเปญ เอ็กซ์
- เจ๊ท ผดุงธรรม
- ชุติมา เอฟเวอรี่
- สามารถ แสงเสงี่ยม
- นงลักษณ์ คู่วิรัตน์
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย ซอฟท์แวร์ ซัพพลายส์ อินเตอร์เนชั่นเนล
advertisement
วันนี้ในอดีต
หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอเข้าฉายปี 2010 แสดง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, สุเทพ สีใส, เขตต์ ฐานทัพ
The Craziesเข้าฉายปี 2010 แสดง Timothy Olyphant, Radha Mitchell, Joe Anderson
The Shock Labyrinth Extreme 3Dเข้าฉายปี 2010 แสดง Yuya Yagira, Ai Maeda, Suzuki Matsuo
เกร็ดภาพยนตร์
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
- Poltergeist - ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 101 นาที ภายหลังถูกตัดออกเหลือ 93 นาที โดยอีก 8 นาที ที่ถูกตัดออกจะปรากฏอยู่ในฉบับดีวีดีและบลู-เรย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Deliver Us From Evil
เรื่องราวของอินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าฝีมือดีที่พบว่าญาติของเขาหายตัวไปในประเทศไทย จึงเดินทางมาเพื่อตามหาความจริง ในขณะ...อ่านต่อ»