1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

Road to Perdition คว้ารางวัลจากสมาคมผู้กำกับภาพฯ

Road to Perdition คว้ารางวัลจากสมาคมผู้กำกับภาพฯ

สมาคมผู้กำกับภาพแห่งอเมริกา ได้มอบรางวัลสูงสุดด้านการกำกับภาพให้แก่ คอนราด แอล. ฮอลล์ ผู้ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วด้วยวัย 76 ปี กับผลงานชิ้นสุดท้าย Road to Perdition

คอนราด แอล. ฮอลล์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่กระเพาะปัสสาวะ เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา โดยลูกชาย คอนราด ดับบลิว. ฮอลล์ เป็นผู้มารับรางวัลแทน

ฮอลล์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการกำกับภาพ จัดแสงและกล้อง เพื่อดึงความรู้สึกร่วมไปกับภาพยนตร์ให้กับผู้ชม

Road to Perdition ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย ทอม แฮงส์, พอล นิวแมน และ จูด ลอว์ กำกับโดย แซม เมนเดส ซึ่งเคยร่วมงานกับ ฮอลล์ มาแล้วใน American Beauty ส่งให้ ฮอลล์ ได้รับรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

รางวัลนี้นับเป็นอีกรางวัลทางด้านภาพยนตร์ที่เป็นแนวทางสู่ผลรางวัลออสการ์แก่แฟนภาพยนตร์ เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1919 โดยการประกาศผลรางวัลในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
  • Poltergeist - ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 101 นาที ภายหลังถูกตัดออกเหลือ 93 นาที โดยอีก 8 นาที ที่ถูกตัดออกจะปรากฏอยู่ในฉบับดีวีดีและบลู-เรย์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ ฌานน์ (โนเอมี เมร์ลองต์) หญิงสาวขี้อายที่อาศัยอยู่กับ มาร์กาเร็ตต์ (เอ็มมานูเอล แบร์คอต) ผู้เป็นแม่ ฌานน์ท...อ่านต่อ»