ดอกฟ้า_หมาแจ๊ส
- ชื่ออังกฤษLady & The Jazz
- ปีที่เปิดตัว2560
- เข้าฉายในไทย30 พฤศจิกายน 2560
- นำแสดงผดุง ทรงแสง, สุธีวัน ทวีสิน, กฤษณ์ บุญญะรัง
หมา (ผดุง ทรงแสง) เด็กหนุ่มจากเกาะสีชังผู้เข้ามาสู่เมืองกรุงเพื่อค้นหาตัวตนและเป้าหมายที่แท้จริงนั่นก็คือการได้เป็นนักเขียนผู้มีชื่อเสียง แต่สุดท้ายเขาก็ต้องยอมรับความเป็นจริงที่ว่าถ้าหน้าตาไม่ดี เขาทำดีได้แค่เป็นเด็กเสิร์ฟในผับแห่งหนึ่ง แต่หมาไม่เคยท้อแท้ สักวันเขาจะต้องไปถึงเป้าหมายใหม่นั่นก็คือการเป็นดีเจชื่อดังในสักวัน แล้วคืนหนึ่งหมาก็ได้เจอกับ ขจร (กฤษณ์ บุญญะรัง) เพื่อนเล่นสมัยเรียนอยู่ที่เกาะซึ่งกลายมาเป็นเจ้าของคลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม และขจรก็ได้ยื่นโอกาสทองให้หมานั่นก็คือการทำศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าโดยไม่คิดเงินหมาแม้แต่บาทเดียว หมาจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมเปลี่ยนหน้ากับเพื่อนรัก แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาจากห้องผ่าตัดกลับพบว่าใบหน้าของเขานั้นไม่ได้เหมือนกับใบหน้าของไอดอลที่เขาอยากจะเป็นอยากจะเหมือนเขาคิดว่ามันอัปลักษณ์ แต่พอลงรูปในอินสตาแกรมยอดไลก์ยอดฟอลโลวก็เพิ่มขึ้นเป็นหลักแสนในชั่วข้ามคืน
แล้วหมาก็ได้เจอกับลุงโมก (โรเบิร์ตสายควัน) ลุงเจ้าของเรือประมงแห่งเกาะสีชังในวันที่เขาจะกลับไปร่วมพิธีศพของเฟื่องฟ้า (สุธีวัน ทวีสิน) อดีตรักวัยเรียนคนเดียวของเขาที่มาเสียชีวิตจากการถูกรถชนลุงโมกบอกกับหมาว่าเฟื่องฟ้ายังไม่ถึงที่ตาย ชีวิตเธอยังไม่ถึงฆาตแต่มันเกิดความผิดพลาดบางอย่างกับห้วงเวลา และหมาเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่จะย้อนเวลากลับไปแก้ไขความผิดพลาดนั้นได้
- กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
- เขียนโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
-
นำแสดงโดย
- ผดุง ทรงแสง ... หมา/แจ๊ส
- สุธีวัน ทวีสิน ... เฟื่องฟ้า
- กฤษณ์ บุญญะรัง ... ขจร
- โรเบิร์ต สายควัน ... ลุงโมก
- กรภพ จันทร์เจริญ ... ลูพิน
- ประเภท Romantic / Comedy
- ความยาว 86 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
-
ชื่ออื่นๆดอกฟ้ากับหมาแจ๊ส
advertisement
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009 แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004 แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004 แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
It's a Summer Film!
เรื่องราวของ ฮาดาชิ (มาริกะ อิโต) เด็กมัธยมที่รสนิยมการดูหนังไม่เหมือนใคร ในขณะที่สมาชิกคนอื่นในชมรมภาพยนตร์ ของโรงเรีย...อ่านต่อ»