The Bone Collector

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยพลิกซาก ผ่าคดีนรก
  • ปีที่เปิดตัว2542
  • เข้าฉายในไทย7 มกราคม 2543
  • นำแสดงDenzel Washington , Angelina Jolie , Queen Latifah
  • ลินคอล์น ไรห์ม (เดนเซล วอชิงตัน) นักสืบแถวหน้าผู้เชี่ยวชาญทางด้านนิติเวชวิทยา ด้วยความช่างสังเกต กอปรกับสัมผัสประสาทไวต่อเบาะแสที่พาสู่คนร้ายได้แม่นยำ หนุนให้เขาเป็นยอดฝีมือในกรมตำรวจ ทว่าหลังจากที่ไรห์มได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้นักสืบหนุ่มอนาคตสดใสต้องแปรผันเป็นชายผู้กลัดกลุ้มตามลำพังบนเตียงนอน

    อเมเลีย โดนาฮี (แองเจลินา โจลี) เป็นตำรวจหญิงผู้มีวุฒิภาวะแกร่งเกินคาดเดา ผลงานชิ้นสุดท้ายในฐานะตำรวจลาดตระเวนถนน พาเธอไปพบกับภาพศพที่ถูกทารุณกรรมและชำแหละอย่างโหดเหี้ยม ไรห์มสนใจคดีนี้ เมื่อได้ดูภาพถ่ายและหลักฐานชิ้นส่วนอวัยวะจากแฟ้มคดี ไรห์มและอเมเลียรู้ว่าการฆาตกรรมครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ แต่เป็นศิลปะโฉดที่เกิดจากอาชญากรผู้หลงใหลความรุนแรงอย่างสุดขั้ว

    ในช่วงเวลาวิกฤติที่พวกเขาต้องทำงานแข่งกับเวลา เพชฌฆาตนิรนามเย้ยหยันพวกเขา โดยทิ้งเงื่อนงำลึกลับให้ทั้งคู่ต้องขบคิด และคลายปมคดีภายในเวลาอันจำกัด ที่อาจหมิ่นเหม่กับชีวิตของเหยื่อรายต่อไป

  • กำกับโดย Phillip Noyce
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Denzel Washington
    • Angelina Jolie
    • Queen Latifah
    • Michael Rooker
    • Mike McGlone
  • ประเภท Mystery / Drama / Thriller
  • ความยาว 118 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย USA
  • จำหน่ายโดย โคลัมเบีย ไทรสตาร์ ประเทศไทย

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • สี่แพร่งสี่แพร่งเข้าฉายปี 2008 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มณีรัตน์ คำอ้วน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • Three Kingdoms: Resurrection of the DragonThree Kingdoms: Resurrection of the Dragonเข้าฉายปี 2008 แสดง Andy Lau, Sammo Hung Kam-Bo, Maggie Q
  • Nim's IslandNim's Islandเข้าฉายปี 2008 แสดง Abigail Breslin, Jodie Foster, Gerard Butler

เกร็ดภาพยนตร์

  • It Follows - โรงภาพยนตร์ที่ปรากฏตอนต้นเรื่องคือโรงภาพยนตร์เรดฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ที่ The Evil Dead (1981) ฉายรอบปฐมทัศน์ อ่านต่อ»
  • The Duff - แม้จะใช้ชื่อ The Duff เหมือนกับหนังสือ แต่โครงเรื่องต่างกันอย่างสิ้นเชิง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Bloodshot Bloodshot เรื่องราวของ เรย์ แกร์ริสัน (วิน ดีเซล) นายทหารที่เสียชีวิตในการรบ แต่เขาได้ถูกปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้ง โดยบริษัท อาร์ เอส...อ่านต่อ»