เกร็ดน่ารู้จาก Big Hero 6

เกร็ดน่ารู้
  • ตัวละครหลายตัวในหนังสือการ์ตูนเรื่อง Big Hero 6 ไม่ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เพราะเหตุผลทางด้านลิขสิทธิ์
  • แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Big Hero 6 แต่ก็มีการเปลี่ยนชื่อ ฉาก เชื้อชาติของตัวละคร เรื่องราวภูมิหลัง และโครงเรื่องหลายจุดให้ต่างจากต้นฉบับ
  • โยไก ซึ่งเป็นชื่อของตัวร้ายที่พากย์เสียงโดย ชาร์ลส์ แอดเลอร์ มีความหมายว่า วิญญาณ หรือ ปีศาจ ในภาษาญี่ปุ่น
  • เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ที่ อลัน ทูดิก ผู้ให้เสียง อลิสแตร์ ร่วมพากย์เสียงติดต่อกันเป็นเรื่องที่ 3 โดยสองเรื่องแรกคือ Wreck-It Ralph (2012) และ Frozen (2013)
  • ตัวละครที่ตอนแรกรู้จักกันในชื่อ วาซาบิ โน-จินเจอร์ ที่พากย์เสียงโดย แดมอน เวย์นส์ จูเนียร์ ปัจจุบันชื่อท้ายถูกปลดออกอย่างเป็นทางการในฉบับภาพยนตร์ ทำให้เหลือแค่ชื่อ วาซาบิ แทน
  • ในตัวอย่างภาพยนตร์ ฉากที่ถ่ายจากข้างบนตอนที่ ฮิโระ ที่ให้เสียงโดย ไรอัน พอตเตอร์ และ เบย์แม็กซ์ พากย์เสียงโดย สกอตต์ แอดซิต หนีออกจากสถานีตำรวจไป หากเพ่งมองดีๆ ทางด้านขวาที่โต๊ะของตำรวจ จะมีรูปสองรูปตั้งอยู่ ซึ่งเป็นรูปของ เอสเตอร์ และ โบลต์ สองตัวละครจากภาพยนตร์เรื่อง Bolt (2008) ซึ่ง คริส วิลเลียมส์ หนึ่งในผู้กำกับ Bolt (2008) ก็ร่วมกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้กับผู้กำกับ ดอน ฮอลล์ ด้วย
  • ผู้กำกับ ดอน ฮอลล์ ได้แรงบันดาลใจสร้างตัวละคร เบย์แมกซ์ ที่ให้เสียงโดย สกอตต์ แอดซิต เป็นหุ่นยนต์ไวนิลพองลมจากการเดินทางไปศึกษาเรื่องหุ่นยนต์ที่มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน และยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากโฆษณาของประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะใช้ความน่ารักที่ซ่อนเทคโนโลยีเอาไว้เป็นจุดขาย
  • ในการสร้างตัวละคร เบย์แมกซ์ ที่พากย์เสียงโดย สกอตต์ แอดซิต ฝ่ายแอนิเมชันต้องศึกษาโดยการสังเกตหุ่นยนต์จริงๆ หุ่นยนต์ในภาพยนตร์ รวมไปถึงสิ่งของน่ารักๆ อื่นๆ อีก เช่น เด็กเล็กๆ หรือหมีโคอาลา จนในที่สุดฝ่ายแอนิเมชันได้ได้เลือกลูกนกเพนกวินเป็นต้นแบบให้ เบย์แมกซ์ เนื่องจากลูกนกเพนกวินไม่แกว่งแขน หรือปีกเวลาเดิน เช่นเดียวกับหุ่นยนต์ที่จะไม่ขยับส่วนที่ไม่จำเป็น

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • เด็กหอเด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
  • ConstantineConstantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
  • Million Dollar BabyMillion Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

  • Song of the Sea - ภาพวาดในหนังสือของ เบน ตัวละครที่ เดวิด รอวล์ พากย์เสียง วาดโดย จูเลียน เออร์ลิงฮาวเซอร์ ลูกชายของผู้ช่วยผู้กำกับ ฟาเบียน เออร์ลิงฮาวเซอร์ อ่านต่อ»
  • Unfriended - ถ่ายทำที่บ้านหลังเดียวโดยนักแสดงอยู่กันคนละห้อง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Secrets We Keep The Secrets We Keep เรื่องราวของ มายา (นูมิ ราเพซ) เหยื่อสงครามชาวโรมานี หรือ ยิปซี อพยพจากยุโรปมาเริ่มชีวิตใหม่กับ ลิวอิส (คริส เมซินา) สา...อ่านต่อ»