Panic Room

8.55 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (11 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยห้องเช่านิรภัยท้านรก
  • ปีที่เปิดตัว2545
  • เข้าฉายในไทย31 พฤษภาคม 2545
  • นำแสดงJodie Foster, Kristen Stewart, Forest Whitaker
  • เม็ก อัลต์แมน (โจดี้ ฟอสเตอร์) แม่ม่ายที่เพิ่งผ่านการหย่าร้างมาหมาดๆ และ ซาราห์ ลูกสาวของเธอ (คริสเตน สจ๊วร์ต) ต้องติดอยู่ภายในห้องลับในบ้านของพวกเธอในนิวยอร์ก ซึ่งห้องลับดังกล่าวถูกสร้างขึ้นให้เป็นห้องที่พักอาศัยได้ในกรณีที่เกิดการบุกรุก เม็กกับซาราห์ต้องเล่นเกมแมวจับหนูที่แสนอันตรายกับผู้บุกรุกสามนาย ได้แก่ เบิร์นแฮม (ฟอเรสต์ วิเทเกอร์) ราอูล (ดไวต์ ยัวแคม) และ จูเนียร์ (จาเร็ด ลีโต้) เมื่อพวกเขาบุกรุกบ้านของเธออย่างรุนแรง แต่ห้องลับนี้กลับกลายเป็นจุดสำคัญ เพราะสิ่งที่กลุ่มผู้บุกรุกต้องการอยู่ภายในห้องลับนี้เอง

    โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานการสร้างของฮอฟฟลันด์/โปโลน โปรดักชั่น, อินเดลลิเบิล พิคเจอร์ Panic Room เป็นผลงานการกำกับของ เดวิด ฟินเชอร์ เขียนบทโดย เดวิด โคปป์ และอำนวยการสร้างโดย แกวิน โปโลน, จูดี้ ฮอฟฟลันด์, เดวิด โคปป์ และ ซีน ชัฟฟิน คอนราด ดับเบิลยู ฮอลล์ และ ดาเรียส คอนยิ, เอเอสซี, เอเอฟซี คือ ผู้กำกับภาพ โปรดักชั่น ดีไซเนอร์ คือ อาร์เธอร์ แม็กซ์ และ คอสตูม ดีไซเนอร์ คือ ไมเคิล แค๊ปแลน ในขณะที่ เจมส์ เฮย์กู๊ด, เอซีอี และ อังกัส วอลล์ทำหน้าที่ลำดับภาพ ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบคือโฮเวิร์ด ชอร์

    Panic Room ได้รับการจัดระดับให้เป็นภาพยนตร์เรต R โดยสมาพันธ์ภาพยนตร์สหรัฐอเมริกาอันเนื่องมาจากความรุนแรงและภาษา

  • กำกับโดย David Fincher
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • Jodie Foster
    • Kristen Stewart
    • Forest Whitaker
  • ประเภท Drama / Thriller / Crime
  • เรต R
  • สร้างโดย USA
  • จำหน่ายโดย โคลัมเบีย ไทรสตาร์ ประเทศไทย

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ปักษาวายุปักษาวายุเข้าฉายปี 2004 แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
  • Fast & FuriousFast & Furiousเข้าฉายปี 2009 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
  • แต๋วเตะตีนระเบิดแต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009 แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
  • The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Croods: A New Age The Croods: A New Age ครอบครัวครูดส์ รอดชีวิตจากอันตรายและภัยพิบัติจากสัตว์ร้ายที่มีเขี้ยวในยุคก่อนประวัติศาสตร์ รวมถึงรอดชีวิตจากจุดจบของโลก...อ่านต่อ»