วิจารณ์ ฤดูที่ฉันเหงา
-
aekchin (เลขที่ 322192) เมื่อ 21 พ.ค. 56 14:26
โดยรวมๆก็ดูเพลิินขำมั่ง มีซึ้งผสมเข้ามา ก็โอเคนะ ส่วนโทนี่เค้าเป็นช่างตัดผมมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้วอยู่เค้าก็ทำได้อยู่ละ ให้ 8.5 เต็ม 10
-
ประกาศิตจอมราชันย์ (เลขที่ 300959) เมื่อ 20 พ.ค. 56 23:14
ไม่ได้แย่ขนาดนั้นครับ
เป็นหนังเบาสมองคือไม่ต้องคิดอะไรมาก เน้นสร้างเกินจริง คนละแบบกับหนังรักจริงจังลุ้นตามนะครับ
ใครกะว่าจะโรเมนติก แทบไม่มีเลย
ฉากน้อยไปหน่อยมีไม่กี้ฉากเอง
อารมแบบดูคอมมิวดิ้ตามฟรีทีวี แต่มุมกล้องสถานที่แจ๋วกว่า
ไม่รู้เป็นไงนะครับ ตอนนี้ผมยังประทับใจเลย สงสัยเพราะผมพึ้งอกหัก -
s911 (เลขที่ 229373) เมื่อ 18 พ.ค. 56 13:33
@chai_kung
- ช่างตัดผมอาไรนั่นน่ะ หลังจากตัดผมให้ผู้หญิงเป็นครั้งแรกเสร็จ อยู่ดีๆก็ไปตรงหน้าผู้หญิงเฉย ทั้งๆที่ไม่รู้จัก มันดูทะแม่งๆ น่ะคับ ความสัมพันธ์เร็วไปหน่อยนะ ...
//ตอนดูฉากนี้ก็งงๆนะ แต่พอท้ายเรื่องถึงบางอ้อ ว่าแต่ดูถึงตอนท้ายๆรึเปล่านี่ - -" คือมีเฉลยอยู่นะ แต่หนังไม่ได้บอกตรงๆซะทีเดียว แต่ก้อน่าจะดูหรือตีความได้นะ//
- นางเอกทั้ง 2 น่ารักคับ ฉากฮาก็มีบ้าง แต่ไม่เยอะ
//ตรงนี้เห็นด้วย//
- การดำเนินเรื่องก็โอเคคับ พอเข้าใจ มีเหตุมีผลดี แต่จะงงก็ตรงฉากของแดนที่นั่งคิดถึงแต่ผู้หญิงใน
จินตนาการมั้ง ยัง งง อยู่ว่าคือใคร ไม่เข้าใจ
//ตรงนี้เห็นด้วยอีก และบางฉากของแดนทำผมเผลอหลับไปวูบนึงเลย//
---------
คราวนี้มามุมของผม
ใน ฤดูที่ฉันเหงา จะมีหนัง 4 เรื่องซ้อนกันอยู่
เรื่องแรกเป็นหนังตลกคาเฟ่ มีค่อมชวนชื่น กับ ออยธนา แสดง เรื่องนี้เหมือนมะเร็งของหนัง มันแย่และไม่ควรมีหรือใส่เข้ามา :(
เรื่อง 2 โทนี่ รากแก่น กับ แป้งโกะ แสดง (เรื่อง 2 นี้ดีที่สุด)
เรื่อง 3 แจ๊ค แฟนฉัน กับ นารา เรื่องนี้ดีรองลงมา
เรื่อง 4 แดน วรเวช แสดงกับอะไรไม่รู้ ลอยไปลอยมา แย่น้อยกว่าเรื่องแรกนิดนึง (ดูแล้วง่วงโครต)
สิ่งที่หนังเรื่องนี้ทำได้ดีคือ ฉากฝนตกทำได้สมจริง ดูไม่หลอกๆเหมือนหนังไทยบางเรื่องที่ผ่านๆมา
ในเรื่องนี้โทนี่แสดงเป็นช่างทำผม ตอนที่ควงกรรไกและท่าทางตัดผมนี่ ทำได้ทะมัดทะแมงสมจริงเหมือนเป็นช่างตัดผมจริงๆ
ในเรื่องมีพัฒนาการถ่ายทำทางภาพดีขึ้น คือมีการใช้กล้องแพนจากมุมสูงลงมาในบางฉาก (เพื่อที่หนีมุมมองซ้ำซากจำเจ ของหนังไทยทั่วๆไป) มุมกล้องแบบนี้จะเห็นบ่อยในหนังต่างประเทศ+ผกก.คนไทยที่เก่งๆทำกัน วิวของสถานที่(เมือง)ถ่ายทำก้อสวยจนน่าไปเที่ยว (คาดว่าจะเป็นอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน) หรือทำเป็นทัวร์ตามรอยกองถ่ายของหน้งเรื่องนี้
สรุปให้ 7/10 -
chai_kung@hotmail (เลขที่ 126591) เมื่อ 16 พ.ค. 56 00:15
เพิ่งไปดูมาคับ เห็นวิจารณ์กันแล้วก็ไม่ค่อยอยากไปดู แต่คิดว่าลองดูด้วยตัวเองเลยดีกว่า
เท่าที่ผมดูนะคับ
- ดูได้เรื่อยๆ มุขไม่เท่าไร ฉากที่เกี่ยวกับทีวีอาไรนั่นไม่ฮาเลยซักนิด
- นางเอกทั้ง 2 น่ารักคับ ฉากฮาก็มีบ้าง แต่ไม่เยอะ
- การดำเนินเรื่องก็โอเคคับ พอเข้าใจ มีเหตุมีผลดี แต่จะงงก็ตรงฉากของแดนที่นั่งคิดถึงแต่ผู้หญิงใน
จินตนาการมั้ง ยัง งง อยู่ว่าคือใคร ไม่เข้าใจ
- บางฉากไม่ต่อเนื่อง ทำคนดูงงๆ อย่างแจ็คที่ถือร่มกลางฝน แต่กลัว จึงปิดตาเดินกลางฝน แล้วก็โผล่อีกทีที่เตียง พอจะเข้าใจนะคับว่าอาจจะเดินถึงบ้านแล้วหลับไป แต่บางทีคนดูก็งงได้ เพราะฉากไม่ต่อเนื่อง
- ช่างตัดผมอาไรนั่นน่ะ หลังจากตัดผมให้ผู้หญิงเป็นครั้งแรกเสร็จ อยู่ดีๆก็ไปตรงหน้าผู้หญิงเฉย ทั้งๆที่ไม่รู้จัก มันดูทะแม่งๆ น่ะคับ ความสัมพันธ์เร็วไปหน่อยนะ
อาจวิจารณ์ไม่ถูกใจใครก็ขออภัยคับ แต่เรื่องนี้ผมว่าไม่ถึงกับแย่หรอก ลองไปดูกันด้วยตัวเอง สำหรับผม ผมว่าเรื่องนี้น่จะประมาณ 7 นะ -
doratong24 (เลขที่ 277549) เมื่อ 14 พ.ค. 56 19:52
หนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกชอบ หรือทำให้ผมเสียน้ำตาอะไรเลย แค่อาจจะมีน้ำตาคลอกนิดหน่อย แต่เมื่อหนังจบ สิ่งที่ผมอยากคือ กลับไปหาเพลงนี้มาฟังอีกครั้ง ..เวลาอาจจะเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ดีที่สุดครับ :)
7/10 -
zeedseee (เลขที่ 205855) เมื่อ 12 พ.ค. 56 10:12
บทภาพยนตร์ยอดแย่ แสดงให้เห็นถึงความไม่ตั้งใจ ขอเงินที่ลงทุนสร้างไปให้กับผู้กำกับจริงๆ ที่เค้าเรียนมาโดยตรงดีกว่า เพื่อมันจะพัฒนาเหมือนค่ายอื่นเค้าบ้าง
-
golfglab (เลขที่ 326805) เมื่อ 10 พ.ค. 56 10:10
ไปดูมาเมื่อวาน สาเหตุที่อยากไปดูเพราะชอบนักแสดงหญิงทุกคนในเรื่อง ทั้ง แป้งโกะ นารา ใบเตย ไม่ได้คาดหวังว่าหนังจะดีอะไรหรอก หนังทำออกมาได้ธรรมดามากๆ มุขตลกก้อออกแนวแป๊กๆ ไม่ถึงกับแย่อะไรมากหรอก ให้ 6.5/10 และกัน
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
เด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
Constantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
Million Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
John Lewis: Good Trouble
เรื่องราวของ จอห์น ลูอิส 1 ใน 6 ผู้นำทางความคิดของคนผิวดำและคนด้อยโอกาสในอเมริกา ผู้ที่อุทิศตนเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปล...อ่านต่อ»