กระท่อมผีป่า

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษKratom Phee Pa
  • ปีที่เปิดตัว2555
  • เข้าฉายในไทย1 ธันวาคม 2555
  • นำแสดงอารักษ์ อมรศุภศิริ, ชุติมา ทีปะนาถ
  • วุ้น (อารักษ์ อมรศุภศิริ) แพทย์หนุ่มไฟแรงทุ่มเทค้นคว้าวิจัยยาต้านมะเร็งจนกระทั่งประสบผลสำเร็จ แต่เครดิตผลงานกลับตกเป็นของอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ วุ้นไม่พอใจมากจึงตัดสินใจลาออกจากทีมวิจัยแล้วเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ทันทีที่กลับมาถึงบ้านเกิด วุ้นก็ได้ทราบข่าวการตายของบอล เพื่อนสนิทสมัยประถมที่เสียชีวิตอย่างลึกลับอยู่ในป่าเพียงลำพัง

    เหตุการณ์นี้ำทำให้วุ้นย้อนคิดไปถึงเรื่องราวในอดีตเมื่อ 12 ปีที่แล้ว สมัยที่เขายังเป็นหัวโจกที่ดึงดันจะชวนเพื่อนๆ เข้าไปที่กระท่อมผีป่า เพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่ และบอลก็เป็นคนที่ถูกเขากดดันให้เข้าไปที่กระท่อมเป็นคนสุดท้าย ในคืนนั้น ทุกคนได้ยินเพียงแต่เสียงหวีดร้องด้วยความหวาดกลัวสุดขีด แต่ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่บอลเห็นในกระท่อมคืออะไร สิ่งที่วุ้นได้รับรู้ต่อมาก็คือนับจากวันนั้น บอลกลายเป็นคนเงียบขรึม ไม่สุงสิงกับใคร และชอบหายเข้าป่าไปทีละหลายๆ วัน จนชาวบ้านต่างลือกันว่าบอลถูกผีป่าเข้าสิง

    ความรู้สึกผิดในใจทำให้วุ้นพยายามค้นหาสาเหตุว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้บอลเปลี่ยนไป และที่งานศพของบอลในคืนหนึ่ง วุ้นก็ได้มาพบกับ หลิว (ชุติมา ทีปะนาถ) เพื่อนในวัยเด็กอีกคนที่เข้าไปพิสูจน์ความกล้าด้วยกันในกระท่อมผีป่าคืนนั้น ทั้งคู่ตกลงกลับไปค้นหาคำตอบด้วยกันที่กระท่อมผีป่าอีกครั้ง วุ้นแปลกใจกับท่าทีแปลกๆ ของหลิว แต่ก็ตัดสินใจตามหลิวเข้าไปในป่า เพื่อหาคำตอบว่าอะไรคือสิ่งที่บอลเจอในคืนนั้น และอะไรที่รอเขาอยู่ในกระท่อมผีป่า

  • กำกับโดย โสภณ ศักดาพิศิษฏ์
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • อารักษ์ อมรศุภศิริ ... วุ้น
    • ชุติมา ทีปะนาถ ... หลิว
  • ประเภท Drama / Thriller
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย จีทีเอช
เกร็ดจาก กระท่อมผีป่า
- ผู้กำกับ จิม - โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ได้แรงบันดาลใจในการทำภาพยนตร์มาจากโฆษณาตัวหนึ่ง ซึ่งพูดถึงพระราชดำรัสเรื่องการปิดทองหลังพระของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนำมาผสมผสานกับการเล่าเรื่องแบบระทึกขวัญ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ปักษาวายุปักษาวายุเข้าฉายปี 2004 แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
  • Fast & FuriousFast & Furiousเข้าฉายปี 2009 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
  • แต๋วเตะตีนระเบิดแต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009 แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
  • The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Songbird Songbird เมื่อเชื้อไวรัส โควิด-23 ระบาด จนทั้งโลกอยู่ในสถานการณ์ล็อกดาวน์ และคนที่ติดเชื้อจะถูกนำตัวไปยังค่ายกักกันปิดตายที่ชื่อ...อ่านต่อ»