เกร็ดน่ารู้จาก ParaNorman
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์สต็อปโมชันเรื่องแรกที่ใช้เครื่องพิมพ์สี 3 มิติในการสร้างใบหน้าสำรองสำหรับหุ่นของตัวละคร โดยมีการพิมพ์ชิ้นส่วนใบหน้าทั้งหมดกว่า 31,000 ชิ้นสำหรับการถ่ายทำ
- ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เครื่องพิมพ์สี 3 มิติ 4 ตัวถูกใช้งานเป็นเวลารวมต่อเนื่องประมาณ 572 วัน
- ผงหมึกพิมพ์ 8,308 ปอนด์ หมึก 226 แกลลอน หัวพิมพ์ใช้แล้วทิ้ง 1,867 หัว กาวตราช้าง 77 แกลลอน แม่เหล็กถาวร 66,432 ชิ้น กระดาษทราย 729 แผ่น ใบมีดขนาดเล็กสำหรับงานฝีมือ 5,000 ใบ สเปรย์เคลือบ 2,430 กระป๋อง สีเคลือบเงา 35 แกลลอน และถุงมือยาง 35,000 คู่ คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเฉพาะส่วนที่เป็นใบหน้าของตัวละครในเรื่อง
- มีทีมงาน 60 คนในการสร้างหุ่น 178 ตัวสำหรับตัวละคร 61 ตัว
- มีหุ่นเต็มตัวของตัวละคร นอร์แมน ที่พากย์เสียงโดย โคดี สมิธ-แม็กฟี ทั้งหมด 28 ตัว
- มีการออกแบบและตัดเย็บเครื่องแต่งกายด้วยมือในแบบต่างๆ กว่า 120 ชุด
- ตัวละคร นอร์แมน ที่พากย์เสียงโดย โคดี สมิธ-แม็กฟี ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า 5 ชุด คือ เสื้อมีฮู้ดและกางเกงยีนส์, เสื้อยืดและกางเกงยีนส์, ชุดนอน, ชุดยุคพิวริตันสำหรับการแสดงละครเวทีของโรงเรียน และชุดกีฬาเบสบอล
- มีช่างไม้ 18 คน ช่างปั้นหุ่นจำลอง 18 คน ทีมงานกลไก 6 คน ช่างทาสีฉาก 12 คน นักวาดภาพต้นไม้พื้นหลัง 11 คน และนักตกแต่งฉากอีก 10 คน ในการสร้างสถานที่ของแต่ละฉากขึ้นมา
- ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้แผงไฟฟลูออเรสเซนต์ 70 แผง
- อุปกรณ์ประกอบฉากที่เล็กที่สุดที่สามารถขยับได้ คือกระปุกฉีดน้ำหอมของ แซนดรา ที่พากย์เสียงโดย เลสลีย์ แมนน์ ซึ่งกระปุกดังกล่าวทำจากทองเหลืองและถูกพ่นสีให้ดูเหมือนสแตนเลสสีลอก มีความยาว 5/8 นิ้ว และมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 1/8 นิ้ว ส่วนหัวฉีดมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 1/16 นิ้ว
- ในตอนแรก ทีมงานได้ใช้ดนตรีของ จอน ไบรอัน เป็นดนตรีประกอบชั่วคราวสำหรับการเชื่อมโยงเรื่องราวไว้ด้วยกัน ก่อนที่ในที่สุด จอน ไบรอัน จะตอบตกลงประพันธ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์แอนิเมชันป็นครั้งแรก
advertisement
วันนี้ในอดีต
- Underworld: Rise of the Lycansเข้าฉายปี 2009 แสดง Michael Sheen, Bill Nighy, Rhona Mitra
- ก่อนรัก...หมุนรอบตัวเราเข้าฉายปี 2009 แสดง ธนฉัตร ตุลยฉัตร, เปรม บุษราคัมวงศ์, ธนกฤต พานิชวิทย์
- Revolutionary Roadเข้าฉายปี 2009 แสดง Leonardo DiCaprio, Kate Winslet, Kathy Bates