เกร็ดน่ารู้จาก Always: Sunset on Third Street '64

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ ริวเฮย์ ไซกัง
  • ทาคาชิ ยามาซากิ ยังคงกลับมารับหน้าที่ผู้กำกับเช่นเดียวกับ 2 ภาคก่อนหน้า คือ Always: Sunset on Third Street (2005) และ Always: Sunset on Third Street 2 (2007)
  • ถ่ายทำด้วยระบบ 3 มิติตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อสร้างอรรถรสด้านภาพและบรรยากาศที่น่าประทับใจของกรุงโตเกียวในอดีต
  • เนื้อหาภาพบางส่วนอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นจริง อาทิ การจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงโตเกียว ปี 1964 การสร้างวงแหวนโอลิมปิกเหนือน่านฟ้าโตเกียวในช่วงพิธีเปิด รวมถึง โทไคโด ชินคันเซ็น รถไฟหัวจรวดที่เปิดให้บริการครั้งแรกในปีเดียวกัน เป็นต้น
  • ปี 1964 ที่ใช้เล่าเหตุการณ์ในภาพยนตร์ คือ ปีเกิดของ ทาคาชิ ยามาซากิ ผู้กำกับของเรื่อง

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Step Up 2 the StreetsStep Up 2 the Streetsเข้าฉายปี 2008 แสดง Briana Evigan, Robert Hoffman, Adam G. Sevani
  • Rambo 4Rambo 4เข้าฉายปี 2008 แสดง Sylvester Stallone, Julie Benz, Graham McTavish
  • The Spiderwick ChroniclesThe Spiderwick Chroniclesเข้าฉายปี 2008 แสดง Freddie Highmore, Sarah Bolger, Mary-Louise Parker

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
  • Our Little Sister - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Umimachi Diary เขียนโดย อาคิมิ โยชิดะ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Craft: Legacy The Craft: Legacy เรื่องราวของกลุ่มสี่สาววัยร้ายที่ต้องเผชิญกับปัญหาวัยรุ่นที่ว้าวุ่นในโรงเรียนซึ่งทำให้พวกเธอได้โคจรมาพบกันและพวกเธอต้อง...อ่านต่อ»