วิจารณ์ Splice
-
ma_meaw (เลขที่ 285844) เมื่อ 21 พ.ย. 53 15:24
เนื้อเรื่องดีใช้ได้เลย พูดถึงความเป็นสัตว์ประหลาด หรือสัตว์ทดลอง มันไม่ได้มีแค่การทดลองที่ผิดผลาด หรือความสยองอย่างเดียว หนังอาจพูดถึงคำว่า "ชีวิต" ในอีกแง่มุมนึง และการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งของมันในเวลาเดียวกัน การสื่อถึงความเป็นมนุษย์และสัตว์ในร่างที่เป็นสัตว์ประหลาด จิตใจ วัย อารมณ์ ฤดูผสมพันธุ์ ที่มีไม่ต่างจากสัตว์อื่นแม้แต่น้อย รวมถึการถ่ายทอดทางยีนอย่างละเอียดอ่อน และความสามารถทางยีนอย่างที่คุณคิดไม่ออกเลยว่ามันจะตายตามอายุขัยยังไง( นี่แหละที่ชอบ )
สำหรับคนที่ชอบดูพวกหนังทดลองแนวเครียดๆก็น่าชอบเพราะทั้งเรื่องมีความลุ้นระทึกและเครียดมากกว่าการเฮฮา ถ้าคนที่ชอบแบบบุก ผจญภัย แน่ะนำว่าอย่าดูเลย (ดูก็ได้น่ะ) ตอนท้ายผมว่ามันคาดเดาได้ง่าย แต่ถ้ามันไม่ตายเรื่องก็ไม่จบอีกนั่นแหละ
สุดท้ายหนังก็หนุกดี แนวก็บอกอย่างเปิดเผย แต่คงไม่สามารถไดใจคนดูหลายๆคนว่าเป็นหนังโปรดที่สุด เพราะมันออกค่อนข้างเครียดอีกนั่นแหละ -
Mr.Reedrup (เลขที่ 290042) เมื่อ 19 พ.ย. 53 19:23
ถือว่าเป็นหนังแนวใหม่สำหรับแนวสัตว์ทดลองที่ไม่โผล่ออกมาไล่ฆ่าคน แล้วสุดท้ายก็ถูกกำจัดไป แต่เป็นหนังสัตว์ประหลาดที่มีความเป็นดรามาปนกับระทึกขวัญ เน้นการสื่อด้วยอารมณ์มากกว่าการใช้ฉาก action
ยอมรับว่าตอนต้นเรื่องทำได้ระทึกขวัญดีทีเดียว น่ากลัว รู้สึกได้ถึงความไม่นอนของสัตว์ประหลาดตัวนี้ แต่พอมากลางเรื่องแม้ว่าหนังต้องการให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครหลัก แต่ผมกลับรู้สึกว่ามันขาดอะไรไปบางอย่าง ทำให้ดูไม่สนุก ไม่ได้อินไปด้วย และตอนจบที่คาดเดาได้เหมือนกับคำวิจารณ์จากหลายๆคน ก็ทำให้รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย
แต่ถ้าพูดถึงงานสร้าง ถือว่าทำได้ดีที่เดียว ในเรื่ององค์ประกอบในฉากต่างๆ ห้องแลปที่ดูสมจริง รวมทั้งสัตว์ประหลาดที่ใช้คนถ่ายจริง แล้วปรับแต่งด้วย CG ผลออกมาก็ดูดีเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังเกรด B เพราะตั้งใจสร้าง ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ มีทีมงาน effect หลายทีม ไม่ได้ใช้ทุนต่ำเหมือนเรื่อง the cube (แต่กลับคุณภาพด้อยกว่า the cube)
ขออนุญาติแก้ข้อความของคุณ Kingbangna เล็กน้อยนะครับ
- หนังเรื่องนี้กำกับโดย Vincenzo Natali ผู้ซึ่งมีผลงานที่โด่งดัง ได้แก่เรื่อง the cube และ cypher
- ผู้กำกับเรื่อง Hellboy กับ Pan's Labyrinth คือ Guillermo del Toro ซึ่งทำหน้าที่เป็น executive producer เป็นผู้สร้าง ไม่ใช่ผู้กำกับ
โดยรวมแล้วให้ 7/10 คำวิจารณ์โดยรวมคือเนื้อเรื่องไม่ดี แต่ชอบองค์ประกอบอื่นๆมากกว่า ควรปรับปรุงเนื้อเรื่องครึ่งหลังให้ลุ้นระทึกมากขึ้น -
oclc (เลขที่ 8889) เมื่อ 27 ส.ค. 53 22:27
สำหรับ ผม นะ
ดูก็ได้ไม่ดูก็ได้ น่ะ -
DhoomGirl (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 ส.ค. 53 19:23
หนุกดีนะ ไม่เหมือนกับที่คิดไว้เท่าไหร่ โอเคเลยทีเดียว ฉากอย่างย่างว่านั้น สมจริงมาก พูดละเสียว ฮ่าๆ
-
{pagnchs.} (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 20 ส.ค. 53 21:21
ก็โอเคค่ะ
แต่ก็แอบน่าเบื่อนิดๆ เพราะเหมือนมันเล่นกันอยู่แค่ 2 คน
จบไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ มันดูไม่มีอะไรเลย
น่าจะให้เรท 18+ นะ มีฉากแบบนั้นเยอะจริงๆ
ให้ 7 ละกัน -
scale (เลขที่ 252038) เมื่อ 20 ส.ค. 53 11:57
ดูมาแล้ว.. ใครชอบดูหนังแนววิทยาศาสตร์ ทดลองผลิตสัตว์ประหลาดน่าจะชอบดู แต่สัตว์ประหลาดในที่นี้ ได้แฝงความเป็นมนุษย์ เพราะมียีนของมนุษย์ผสมอยู่ หนังทำให้รู้การเติบโตตั้งแต่เป็นทารก จนเป็นสิ่งที่ระทึกในตอนท้าย ถ้าใครเน้นมันส์ แอ๊คชั่น เรื่องนี้จะไม่ใช่ แต่จะให้ความรู้สึกแนวระทึก ตื่นเต้น ของพฤติกรรมของเดรน ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดแต่มีจิตใจเป็นมนุษย์ จะแอ๊คชั่นตอนใกล้จบ เป็นยังไงนั้น ไปดูเอาเองครับ...ให้ความระทึก แนววิทยาศาตร์ 8/10
-
Kingbangna (เลขที่ 170039) เมื่อ 20 ส.ค. 53 09:19
ตอนแรกที่ดู Trailer ก็คิดไว้แล้วว่าน่าจะเป็นหนังเกรด B แต่ความศรัทธาในผู้กำกับว่ามาจากเรื่อง Hellboy กับ Labyrinth ก้เลยทำให้ไปดู และก็ผิดหวังกับการวางพล็อตเรื่อง เพราะคาดเดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่มีอะไรหักมุมเลยแม้แต่น้อย ...
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
ทวิภพเข้าฉายปี 2004 แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
The Lord of the Rings: The Return of the Kingเข้าฉายปี 2004 แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
Big Fishเข้าฉายปี 2004 แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup
เกร็ดภาพยนตร์
- Jurassic World - เป็นภาพยนตร์ชุด Jurassic Park ภาคแรกที่ แซม นีลล์, ลอรา เดิร์น และ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ไม่ได้ร่วมแสดง เนื่องจากผู้กำกับและผู้เขียนบท โคลิน ทรีวอร์โรว์ คิดว่าเขาเคารพตัวละครที่เป็นที่จดจำเหล่านั้นเกินกว่าจะนำกลับมาโลดแล่นในสถานการณ์ที่ไม่เหมาะกับตัวละคร อ่านต่อ»
- Hamari Adhuri Kahaani - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ที่ เอมราน ฮาชมี ผู้รับบท อาราฟ แสดงร่วมกับ วิดยา บาลัน นักแสดงบท วาสุดา เรื่องก่อนหน้านี้คือ The Dirty Picture (2011) และ Ghanchakkar (2013) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
True Mothers
เรื่องราวของสองสามีภรรยาที่ไม่สามารถมีลูกได้เอง และเด็กหญิงอายุ 14 ที่ไม่สามารถเลี้ยงลูกได้ จนต้องยกลูกให้คนอื่น อันนำม...อ่านต่อ»