เชือดก่อนชิม
- ชื่ออังกฤษMeat Grinder
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย19 มีนาคม 2552
- นำแสดงใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี
บุษ (ใหม่ เจริญปุระ) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณต้องรับภาระหนักทำงานหาเลี้ยงครอบครัว เพื่อเลี้ยงดู น้องบัว (จิรัชญา จิรรัชชกิจ) น้องสาวต่างวัยที่มีขาพิการเพียงลำพัง เมื่อใครๆ ถามถึง ประวิทย์ (อณุวัฒน์ นิวาตวงศ์) สามีที่ไม่ค่อยเอาถ่าน เธอก็จะตอบว่าเขาหนีไปกับ อ้อย (อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล) ลูกจ้างในร้านตั้งนานแล้ว
วันหนึ่งมีจลาจลเกิดขึ้นระหว่างการชุมนุมประท้วง หนุ่มนักศึกษาแพทย์ อรรถพล (รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์) วิ่งเข้ามาช่วย บุษ ที่กำลังเข็นรถก๋วยเตี๋ยวขายให้หนีไปได้ทันท่วงที ทำให้ทั้งสองคนได้รู้จักกันเป็นครั้งแรก และเย็นวันนั้น บุษ พบว่ามีคนแอบอยู่ในรถเข็น แต่กระสุนที่ทะลุเข้าไปทำให้เขาเสียชีวิตแล้ว บุษ จัดการแล่เนื้อของเขามาหมักสมุนไพรตามสูตรโบราณของครอบครัว
จากนั้นมา ลูกค้าต่างร่ำลือถึงรสชาติที่เอร็ดอร่อย ทำให้กิจการของ บุษ เติบโตขายดิบขายดี ลูกค้าคนสำคัญคนหนึ่งของร้าน คือ อรรถพล ที่คอยเห็นอกเห็นใจเธออยู่ตลอด บุษ เริ่มคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวใหม่ๆ จากเนื้อคนที่เธอหลอกเอามาฆ่าทีละคนๆ อย่างแนบเนียน พร้อมกับที่เริ่มปันใจให้ อรรถพล จนความสัมพันธ์ของพวกเขาสุกงอม
ทว่าเมื่อ อรรถพล เริ่มมองเห็นด้านมืดอันน่ากลัวของ บุษ เขาก็พยายามหลบหน้าเธอและหันไปคบกับ นิดา (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) นักศึกษาสาวรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย ความหึงหวงของ บุษ บีบคั้นให้เธอถึงขั้นวิกลจริต เสียงกระซิบอันลึกลับคอยบงการจิตใจของเธอ ให้ลงมือชำระแค้นอย่างน่าสยดสยองชนิดที่ใครๆ ก็คาดไม่ถึง
- กำกับโดย ทิวา เมยไธสง
-
นำแสดงโดย
- ใหม่ เจริญปุระ ... บุษ
- รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์ ... อรรถพล
- ดวงตา ตุงคะมณี ... แม่ของบุษ
- อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ... ประวิทย์
- พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ... นิดา
- วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย ... เล็ก
- อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล ... อ้อย
- จิรัชญา จิรรัชชกิจ ... น้องบัว
- อาชัญ ชัยสุวรรณ
- ประเภท Horror / Thriller
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
-
ชื่ออื่นๆก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน
advertisement
วันนี้ในอดีต
เด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
Constantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
Million Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman
เกร็ดภาพยนตร์
- Tomorrowland - ผู้กำกับ แบรด เบิร์ด เป็นตัวเลือกแรกที่จะให้กำกับ Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) แต่ แบรด ปฏิเสธข้อเสนอเพื่อกำกับภาพยนตร์เรื่อง Tomorrowland (2015) โดย แบรด บอกว่าหากคุณมีโอกาสกำกับภาพยนตร์ต้นฉบับก็ควรคว้าโอกาสเอาไว้ อ่านต่อ»
- The Voices - เดิมทีผู้กำกับ มาร์จาน เซทราพี ตั้งใจให้นักแสดงคนอื่นมาพากย์เสียงสัตว์ต่างๆ ในภาพยนตร์ แต่ ไรอัน เรย์โนลด์ส นักแสดงบท เจอร์รี โน้มน้าว มาร์จาน ให้เขาเป็นคนพากย์เสียงสัตว์เอง เพราะตัวละคร เจอร์รี ได้ยินเสียงในหัวตัวเอง เพราะฉะนั้นน่าจะเป็นเสียงของเขาเองในหลายรูปแบบ ไรอัน ยังบันทึกเสียงของตัวเองเป็นสัตว์หลายชนิดส่งให้ผู้กำกับพิจารณาอีกด้วย อ่านต่อ»