ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว
- ชื่ออังกฤษBest in Time
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย5 มีนาคม 2552
- นำแสดงอารักษ์ อมรศุภศิริ, ญารินดา บุนนาค, ศันสนีย์ วัฒนานุกูล
ว่ากันว่า ปลาทอง เป็นสัตว์ที่มีความจำสั้นเพียง 3 วินาที ว่ากันว่า ปลาทอง เป็นสัตว์ไม่มีความรัก เพราะเพียงแค่มันว่ายจากขอบโถด้านหนึ่งถึงขอบโถอีกด้านหนึ่ง มันก็จำหน้าปลาสาวที่เพิ่งบอกรักไม่ได้เสียแล้ว แต่เพราะคนไม่ใช่ปลาทอง เราจึงลืมความรักกันไม่ได้ง่ายๆ และแม้จะรู้ว่ายิ่งจำยิ่งเจ็บ เราก็ยังเลือกที่จะต่อสู้เพื่อมีรักอันยาวนาน
เก่ง (อารักษ์ อมรศุภศิริ) กลับมาพบกับ ฝ้าย (ญารินดา บุนนาค) รักครั้งแรกของเขาอีกครั้งโดยบังเอิญ หลายปีที่ไม่ได้เจอกัน เก่งรู้เพียงว่าฝ้ายแต่งงานไปกับเพื่อนสนิทของเขาและทั้งคู่เพิ่งจะหย่ากัน เก่งลังเลที่จะเริ่มต้นใหม่กับรักครั้งเก่า เขาพยายามตัดใจด้วยการแกล้งทำเป็นไม่เคยรู้จักเธอ เพราะเธอเองก็จำเขาไม่ได้ด้วยซ้ำ
ป้าสมพิศ (ศันสนีย์ วัฒนานุกูล) กับ ลุงจำรัส (กฤษณ เศรษฐธำรงค์) เป็นคู่รักที่พบกันในชมรมคอมพิวเตอร์เพื่อผู้สูงอายุ ลุงขับรถจากสวนที่ชุมพรมาเรียนกับป้าที่กรุงเทพฯ ทุกสัปดาห์ เพียงเพื่อจะได้อยู่ด้วยกันครั้งละสามชั่วโมง เมื่อใกล้วันที่ครอบครัวจะย้ายไปเมืองนอก ป้าตัดสินใจฮึดหนีลูกไปหาลุงที่ชุมพร โดยที่ไม่รู้ว่าวันและวัยเป็นอีกแรงที่กำลังพรากทั้งคู่ออกจากกัน
- กำกับโดย ยงยุทธ ทองกองทุน
- เขียนโดย วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์, อมราพร แผ่นดินทอง, นนตรา คุ้มวงศ์
-
นำแสดงโดย
- อารักษ์ อมรศุภศิริ ... เก่ง
- ญารินดา บุนนาค ... ฝ้าย
- ศันสนีย์ วัฒนานุกูล ... ป้าสมพิศ
- กฤษณ เศรษฐธำรงค์ ... ลุงจำรัส
- ประเภท Romance / Drama
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย จีทีเอช
advertisement
วันนี้ในอดีต
แฝดเข้าฉายปี 2007 แสดง มาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
ขุนแผนเข้าฉายปี 2002 แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, อภิชัย นิปัทธหัตถพงศ์, บงกช คงมาลัย
Wrath of the Titansเข้าฉายปี 2012 แสดง Sam Worthington, Liam Neeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
The Monopoly of Violence
เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»