วิจารณ์ Doraemon the Movie: Nobita's New Great Adventure Into the Underworld - The Seven Magic Users
-
peterscop (เลขที่ 110407) เมื่อ 19 ก.พ. 52 11:51
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า โดราเอม่อนเวอร์ชั่นนี้ เป็นตอนเดียวกับโดราเอม่อน ตะลุยแดนเวทย์มนต์ ที่นำมาทำใหม่ ลายเส้นใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้วลายเส้นนี้เป็นลายเส้นของ อ.ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ ไม่ใช่ลายเส้นที่ผ่านการปรับปรุงแล้วเหมือนที่ฉายทางทีวี หรือภาพยนตร์ตอนก่อนๆ ซึ่งทางทีมงานได้เริ่มใช้ลายเส้นของ อ.ฟูจิโกะ ตั้งแต่ตอนไดโนเสาร์ของโนบีตะ เพื่อเป็นการเคารพและระลึกถึง อ.ฟูจิโกะ ผู้ล่วงลับ
ตอนแรกผมเองเช่าดีวีดีมาดูก็คิดว่าเป็นตอนใหม่ แต่จริงๆ แล้ว ก็คือตอนเวทย์มนต์ ที่เคยอ่านหนังสือการ์ตูนมา แต่ผมกลับชอบโดราเอม่อนตอนนี้มากกว่าเวอร์ชั่นเก่า ในเรื่องของบทภาพยนตร์ ที่นำมาดัดแปลง ดูแล้วสนุกกระชับ และเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดี เกินมาตรฐานบทภาพยนตร์การ์ตูน เรียกว่าดีกว่าบทภาพยนตร์ไทยบางเรื่องเสียอีก (ยังไปเหน็บเขาอีก)
ตัวละคร(ในภาคนี้)มีที่มาที่ไปโดยเฉพาะปูมหลังของตัวนางเอก มีการเพิ่มบทให้มีความเกี่ยวพันธ์ของตัวละครขึ้น อันนี้ผู้ชมต้องไปดูเองว่าเกี่ยวอย่างไร
มีการวาดแสงและเงาของตัวละคร ร่วมที่ฉากหลัง ก็วาดได้ดีมีมิติ อาจจะเป็นเพราะผมไม่คาดหวังไว้ ก็เลยรู้สึกชอบและชื่นชมตอนนี้เป็นอันมาก เพราะจริงๆ แล้วผมชอบการ์ตูนโดราเอม่อนตอนตะลุยแดนเวทมนต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าเป็นไปได้อยากให้สร้างตอนตะลุยแดนไซอิ๋วอีกครั้ง เพราะว่าเนื้อเรื่องถ้ามาปรับบทดัดแปลงนิดหน่อย ก็น่าจะดูสนุกได้ไม่แพ้ตอนนี้เลย
สรุปแล้วชอบตอนนี้มากครับ ไม่ผิดหวังสำหรับแฟนๆ โดราเอม่อน ยิ่งถ้าไม่เคยดูตอนนี้มาก่อน ไม่รู้เนื้อเรื่องเลยยิ่งดี เพราะจะได้ดูสนุกและลุ้นไปกับตัวละครได้ แต่สำหรับนักดูหนังตัวยงอย่างคุณๆ ผมว่าก็คงเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยากว่ามันต้อง... ไปดูเองแล้วกันครับ ฮ่าๆ -
crazygirl (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 9 ต.ค. 51 12:11
ดูมาแล้วทั้งสองเวอร์ชั่นค่ะ แต่ชอบเวอร์ชั่นเก่ามากกว่านะ
-
Ford9NFl3A (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 5 ต.ค. 51 18:32
คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น รู้สึกเนื้อเรื่องจะคุ้นๆนะ เหมือนเคยทำเรื่องลักษณะนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน (สมัยนั้นยังเป็นวีดีโอม้วนอยู่เลยอ้ะ) Doraemon::โนบิตะ ท่องแดนเวทมนต์ >>>>>>> โนบิตะ ใช้ตู้โทรศัพท์ขอให้กลายเป็นโลกแห่งเวทมนต์ ตื่นเช้ามา แม่ของโนบิตะใช้เวทมนต์ทอดไข่(จำได้แม่น เพราะชอบตอนนี้) ทีนี้เรื่องราวมันต่างจากภาคเก่า ตรงที่มิโยโกะ ไม่ได้ถูกจับเพียงแค่คนเดียว ว่าแต่ว่า จะเอามาดัดแปลงทำซากอะไรนิ - -*
-
นัดท (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 1 ต.ค. 51 10:24
ดูตั้งนานเเล้วเรื่องนี้ ก็สนุกดี
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
โบอา...งูยักษ์เข้าฉายปี 2006 แสดง นพพันธ์ บุญใหญ่, สิทธา เลิศศรีมงคล, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
ล่า-ท้า-ผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พชรพล จั่นเที่ยง, ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, ศุภัทรศิริ ปฐมนุพงษ์
เกมล้มโต๊ะเข้าฉายปี 2001 แสดง สุรัตนาวี สุวิพร, ธีรนัย สุวรรณหอม, บริวัตร อยู่โต
เกร็ดภาพยนตร์
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
- Poltergeist - ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 101 นาที ภายหลังถูกตัดออกเหลือ 93 นาที โดยอีก 8 นาที ที่ถูกตัดออกจะปรากฏอยู่ในฉบับดีวีดีและบลู-เรย์ อ่านต่อ»