เกร็ดน่ารู้จาก Journey to the Center of the Earth
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงจริงหรือไลฟ์แอ็กชันเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบดิจิตอล 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง
- สร้างจากนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อเดียวกันนี้ ของ จูลส์ เวิร์น
- เดิมผู้ที่จะมาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ พอล ชาร์ต ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระที่เคยสร้างเรื่อง American Perfekt (1997) และชื่นชอบ จูลส์ เวิร์น ผู้เขียนนิยายต้นแบบภาพยนตร์เรื่องนี้มาก แต่เขาขอถอนตัวไป หลังจากทราบว่าต้องถ่ายทำเป็น 3 มิติ เพราะเกรงว่างานจะออกมาดูเหมือนเครื่องเล่นในสวนสนุก ไม่เหมือนภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยที่เขาอยากทำ สุดท้ายผู้ที่มารับหน้าที่แทนเขาก็คือ เอริก เบรวิก
- ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เอริก เบรวิก เคยทำงานด้านสเปเชียลเอฟเฟกต์ใน The Day After Tomorrow (2004) Twisted (2004) และ Pearl Harbor (2001)
- เรื่องนี้มีสิ่งแปลกประหลาดน่าตื่นเต้น อาทิ ไดโนเสาร์พันธุ์ ไทรันโนซอรัสเร็กซ์ นกไนติงเกลเรืองแสง ต้นไม้กินคน ปลานักฆ่า และ พายุในทะเล
- เบรนเดน เฟรเซอร์ ผู้รับบทเป็น เทรเวอร์ เคยศึกษาวิธีแสดงหน้าฉากหลังสีเขียวให้ดูสมจริงจากการแสดงเรื่อง The Mummy ทั้ง 2 ภาค (1999, 2001) จึงเป็นประโยชน์ในการแสดงภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์อย่างเรื่องนี้มาก
advertisement
วันนี้ในอดีต
Black Swanเข้าฉายปี 2011 แสดง Natalie Portman, Mila Kunis, Winona Ryder
Fasterเข้าฉายปี 2011 แสดง Dwayne Johnson, Oliver Jackson-Cohen, Carla Gugino
True Gritเข้าฉายปี 2011 แสดง Jeff Bridges, Hailee Steinfeld, Matt Damon
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Secret Zoo
ภารกิจบ้าบอเริ่มต้นขึ้นเมื่อ แทซู (อันแจฮง) หนุ่มพนักงานประจำในสำนักงานกฎหมาย ได้รับมอบหมายให้ชุบชีวิตกิจการสวนสัตว์ที่...อ่านต่อ»