เกร็ดน่ารู้จาก The Mist

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ สตีเฟ่น คิง โดยฝีมือการกำกับของ แฟรงก์ ดาราบอนต์ ที่เคยนำผลงานของ สตีเฟ่น คิง มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Shawshank Redemption และ The Green Mile
  • วิลเลี่ยม แซดเลอร์ ไม่ได้เล่น The Mist ในแบบภาพยนตร์เป็นครั้งแรก แต่เขาเคยลงเสียงเล่นเป็นตัวละคร เดวิด เดรย์ตัน มาแล้ว
  • ตอนเปิดเรื่องนั้น ตัวละคร เดวิด วาดรูปอยู่ในห้องของเขา รูปที่เขาวาดนั้นได้แบบมาจากนวนิยายของสตีเฟ่น คิง เรื่อง Dark Tower ซึ่งมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับมือปืนตัวฉกาจโรแลนด์ ส่วนรูปอื่นๆ ในห้องนั้นมาจากโปสเตอร์เรื่อง The Thing ของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ ซึ่ง จอห์น คาร์เพนเตอร์ เคยเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง The Fog ในปี 1980 มีลักษณะเนื้อเรื่องคล้ายกันกับเรื่องนี้
  • นอกเหนือจากภาพวาดมือปืนในตอนต้นเรื่องแล้ว เรื่องนี้ยังมีบางอย่างที่เชื่อมไปถึงเรื่องราวของ Dark Tower ด้วย ในประโยคที่ตัวละครคุณนายคาร์โมดี้พูดว่า "ชีวิตฉันเป็นของคุณ" นั้น เป็นประโยคที่พวกตัวร้ายในนวนิยายเรื่องดังกล่าว พูดให้สัตย์สาบานกับ วอลเตอร์ โอ'ดิม ตัวร้ายหลักของเรื่อง

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • เด็กหอเด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
  • ConstantineConstantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
  • Million Dollar BabyMillion Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

  • Danny Collins - ได้แรงบันดาลใจการสร้างมาจากเรื่องราวของนักร้อง สตีฟ ทิลสตัน ที่พบจดหมายจาก จอห์น เลนนอน 40 ปี หลังจากที่จดหมายเขียนขึ้น อ่านต่อ»
  • Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Witches The Witches เรื่องราวในช่วงปี 1967 ของเด็กชายกำพร้าคนหนึ่ง (จาห์ซีร์ คาดีม บรูโน) ที่อาศัยอยู่กับคุณยายผู้เป็นที่รัก (อ็อกเทเวีย สเ...อ่านต่อ»