เกร็ดน่ารู้จาก Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer
เกร็ดน่ารู้
- ภาคนี้เป็นการดึงเรื่องราวมาจากหนังสือการ์ตูน Fantastic Four หลายๆ เล่ม อาทิ เหตุการณ์ตอนที่ตัวละครสำคัญ ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ปรากฏตัวเป็นครั้งแรก เป็น Fantastic Four เล่มที่ 48 ถึง 50 รวมทั้งยังมีการดึงเรื่องราวจาก Fantastic Four เล่มที่ 57 ถึง 60 เมื่อ ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ เผชิญหน้ากับ ด๊อกเตอร์ดูม เป็นต้น
- ฉากใหญ่ซึ่งเป็นหัวใจของภาคนี้อย่างฉากพิธีวิวาห์แห่งศตวรรษระหว่าง รี้ด ริชาร์ด (โยอัน กริฟฟิดด์) กับ ซู สตอร์ม (เจสสิก้า อัลบ้า) ปรากฏอยู่ใน Fantastic Four King Size Annual เล่มที่ 3 เมื่อปี 1965
- ซิลเวอร์เซิร์ฟเฟอร์ หรือ จอมเหินเวหาข้ามฟ้าตะลุยจักรวาล (Sky-Rider of the Spaceways) เปิดตัวเป็นครั้งแรกใน Fantastic Four เล่มที่ 48 เมื่อปี 1966 จากนั้น ซิลเวอร์ซิร์ฟเฟอร์ ก็เป็นขาประจำที่โผล่เข้ามาในหนังสือการ์ตูน Fantastic Four อยู่เรื่อยๆ และในที่สุดก็มีผลงานชุดที่เป็นการ์ตูนของตัวเองอีกด้วย
- ผู้ให้เสียงภาษาไทยหลักๆ ได้แก่ วี - วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ เป็นคนพลังกายสิทธิ์ รี้ด ริชาร์ด, จุ๋ย - วรัทยา นิลคูหา เป็นสาวพลังล่องหน ซู สตอร์ม, โดม - ปกรณ์ ลัม เป็นคนพลังโลกัลย์ จอห์นนี่ สตอร์ม, รอง เค้ามูลคดี ให้เสียงคนพลังภูผาหินกายสิทธิ์ เดอะ ธิง และ หมู - ดิลก ทองวัฒนา ให้เสียงจอมวายร้าย ด็อกเตอร์ ดูม
advertisement
วันนี้ในอดีต
โบอา...งูยักษ์เข้าฉายปี 2006 แสดง นพพันธ์ บุญใหญ่, สิทธา เลิศศรีมงคล, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
ล่า-ท้า-ผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พชรพล จั่นเที่ยง, ปองศักดิ์ รัตนพงษ์, ศุภัทรศิริ ปฐมนุพงษ์
เกมล้มโต๊ะเข้าฉายปี 2001 แสดง สุรัตนาวี สุวิพร, ธีรนัย สุวรรณหอม, บริวัตร อยู่โต
เกร็ดภาพยนตร์
- Terminator Genisys - เป็นภาพยนตร์ภาคแรกของภาพยนตร์ไตรภาคชุด Terminator ฉบับใหม่ อ่านต่อ»
- Magic Mike XXL - แมตธิว แม็กคอนาเฮย์ ร่วมเจรจากลับมารับบท ดาลลัส จาก Magic Mike (2012) แต่การเจรจาไม่สำเร็จ เนื่องจากเหตุผลด้านการเงินของค่ายภาพยนตร์ เพราะหลังจาก แมตธิว ชนะรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Dallas Buyers Club (2013) ค่าตัวของ แมตธิว ก็พุ่งสูง ทางค่ายจึงตัดสินใจไม่นำตัวละคร ดาลลัส กลับมาในภาคต่อ อ่านต่อ»