Dororo

7.43 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยดาบล่าพญามาร โดโรโระ
  • ปีที่เปิดตัว2550
  • เข้าฉายในไทย7 มิถุนายน 2550
  • นำแสดงSatoshi Tsumabuki, Kou Shibasaki, Eita
  • เรื่องราวเกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุค เซ็นโกคุ หรือในยุคสงครามระหว่างแคว้น ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ 48 ตน หรือที่รู้จักกันในชื่อ มาจินส์ (เทพปีศาจ) สัมผัสได้ว่าเวลาแห่งการกำเนิดของมนุษย์ผู้ทรงด้วยฤทธานุภาพ ซึ่งเมื่อเติบใหญ่ขึ้นจะกลายเป็นผู้กุมชัยชนะเหนือเผ่าพันธุ์ปีศาจทั้งปวงได้เคลื่อนคล้อยใกล้เข้ามาทุกขณะ

    เหล่ามาจินส์ทั้ง 48 จึงได้ทำข้อตกลงกับซามูไรที่ชื่อ คาเงะมิตสึ ไดโกะ ผู้เป็นบิดาของมนุษย์ผู้นั้นซึ่งยังมิได้ถือกำเนิดขึ้นมา โดยคาเงะมิตสึได้ใช้ 48 อวัยวะสำคัญของร่างกายของลูกชายที่ยังมิได้ถือกำเนิดของเขาคนนี้ไว้เป็นสิ่งค้ำประกันกับพวกปีศาจ โดยสิ่งตอบแทนที่เขาได้รับคือคำมั่นจากเหล่ามาจินส์ว่าเขาจะไม่พ่ายแพ้แก่ผู้ใดไม่ว่าจะเป็นการรบที่ไหนก็ตาม

    คาเงะมิตสึได้กลายเป็นเทพคุ้มครองของทั่วอาณาจักรญี่ปุ่น แต่โดยความเป็นจริงแล้ว เด็กน้อยผู้นั้นได้ถือกำเนิดขึ้นมาทั้งนี้โดยปราศจากอวัยวะสำคัญของร่างกายทั้ง 48 ส่วนคาเงะมิตสึนำทารกน้อยใส่ตะกร้าแล้วปล่อยลอยไปตามแม่น้ำ

    เป็นโชคดีของเด็กน้อยที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์ผู้มีนามว่า จูไค (โยชิโอ ฮาราดะ) เด็กน้อยที่ถูกเก็บมาได้รับการขนานนามจากจูไคว่า ฮัคคิมารุ (เด็กชายยักษ์ร้อยตน) จูไคผู้ปราดเปรื่องได้ทำการคิดค้นเรื่องการปลูกถ่ายอวัยวะเทียมได้อย่างยอดเยี่ยมเอาไว้มากมายในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เด็กน้อย ฮัคคิมารุ ดำเนินชีวิตได้อย่างคนปกติทั่วไป และฮัคคิมารุยังมีพลังเหนือธรรมชาติหลายประการทำให้เขาสามารถมองเห็น พูดคุย ได้ยินทั้งที่ไม่มีตา ปาก หรือ หู

    เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ฮัคคิมารุ (ซาโตชิ ทซึมาบุกิ) ได้ออกเดินทางเพื่อกำจัด มาจินส์ ทั้ง 48 เพื่อนำเอาร่างกายของเขากลับคืนมา หลังจากเดินทางได้ไม่นานเขาก็ได้เพื่อนร่วมทางเป็นเด็กน้อยผู้มีความสามารถเกินวัย เป็นหัวขโมยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นั่นคือ โดโรโระ (โค ชิบาซากิ) ทั้งฮัคคิมารุและโดโรโระ เดินทางไปทั่วอาณาจักรญี่ปุ่น ช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกกดขี่และต่อสู้กับเหล่าปีศาจ โดยมีความหวังว่าวันหนึ่ง ฮัคคิมารุจะได้ร่างกายทั้งหมดคืนกลับมาจากมาจินส์ทั้ง 48 ตน

  • Hyakkimaru (Satoshi Tsumabuki) is born without 48 body parts, because they were filched from him in a prenatal deal initialed by his samurai dad (Kiichi Nakai) with those aforementioned demons.

    The baby, which brings to mind Eraserhead, is lobbed into a casket and launched down a river, all Moses like, then chances to be rescued by an alchemist who has the ability to fashion replacement parts just so Hyakkimaru can head out, team up with the boisterous Dororo (Kou Shibasaki), slay the demons, and retrieve his real bits and pieces.

  • กำกับโดย Akihiko Shiota
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Satoshi Tsumabuki ... Hyakkimaru
    • Kou Shibasaki ... Dororo
    • Eita ... Tahomaru
    • Mieko Harada ... Yuri
    • Yoshio Harada ... Jukai
    • Kiichi Nakai ... Kagemitsu Daigo
    • Anna Tsuchiya
    • Kumiko Aso
    • Hitori Gekidan
  • ประเภท Action / Fantasy
  • ความยาว 139 นาที
  • สร้างโดย Japan
  • จำหน่ายโดย เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม
เกร็ดจาก Dororo
- สร้างจากวิดีโอเกมชื่อเดียวกัน โดยบริษัทพัฒนาเกม เซก้า เพื่อใช้เล่นกับเครื่องเล่น เพลย์ สเตชั่น 2 ในปี 2004 โดยเกมนี้วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปในชื่อ บลัด วิล เทล ซึ่งอาร์ตเวิร์กของเกมก็สร้างสรรค์โดย ฮิโรอากิ ซามุระ นักเขียนการ์ตูนผู้มีชื่อเสียง

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ปักษาวายุปักษาวายุเข้าฉายปี 2004 แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
  • Fast & FuriousFast & Furiousเข้าฉายปี 2009 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
  • แต๋วเตะตีนระเบิดแต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009 แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
  • Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Digimon Adventure Last Evolution Digimon Adventure Last Evolution การปรากฏตัวของดิจิมอนปริศนาที่ช่วงชิงสติสัมปชัญญะของเหล่าเด็กที่ถูกเลือก ส่งผลให้ ไทจิ (นัตสึกิ ฮานาเอะ) และเพื่อนๆ กลั...อ่านต่อ»