เกร็ดน่ารู้จาก Next

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น The Golden Man ที่เขียนโดยของ ฟิลลิป เค ดิก
  • ฉากซิ่งหนีรถไฟ ถ่ายทำในตอนกลางดึกที่ลอสแองเจลิส ซึ่งทีมงานเช่าขบวนรถไฟมาใช้ถ่ายทำฉากนี้โดยเฉพาะ ในฉากที่ต้องซิ่งตัดหน้าขบวนรถไฟเป็นหน้าที่ของนักแสดงแทน
  • ฉากหินถล่มฉากเดียวใช้เวลาถ่ายทำยาวนานถึง 1 สัปดาห์เต็ม
  • ฉากกู้นิวเคลียร์กลางท่าเรือ ถ่ายทำที่ท่าเรือลองบีช ใช้เฮลิคอปเตอร์ 10 ลำ และเรือบรรทุกสินเค้าขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อถ่ายทำฉากนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนักแสดงแทน ตัวประกอบ และทีมเทกนิกพิเศษกว่า 35 ชีวิต
  • นิโคลัส เคจ ต้องวิ่งวันละ 8 ไมล์ เข้ายิมวันละ 3 ชั่วโมง เกือบเดือน เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมแสดงเรื่องนี้
  • มีการเปลี่ยนชื่อเมื่อเข้าฉายที่ประเทศรัสเซียเป็น The Prophet
  • ใช้ทุนสร้างทั้งสิ้น 70 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • ไ้ด้รับรางวัลแรก California on Location Awards ที่มอบให้กับภาพยนตร์ที่มีการทำงานยอดเยี่ยมในสถานที่ถ่ายทำ ตั้งแต่ตอนที่ภาพยนตร์ยังไม่ได้เข้าฉาย

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ปักษาวายุปักษาวายุเข้าฉายปี 2004 แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
  • Fast & FuriousFast & Furiousเข้าฉายปี 2009 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
  • แต๋วเตะตีนระเบิดแต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009 แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Transporter Refueled - เจสัน สเตแธม ปฏิเสธที่จะกลับมารับบท แฟรงก์ มาร์ติน อีก เอ็ด สไครน์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
  • No Escape - เดิมที มิเชล โมนาแกน เป็นนักแสดงผู้รับบท แอนนี แต่หลังจากการถ่ายทำภาพยนตร์ล่าช้า มิเชล จึงต้องถอนตัวออกเพราะตั้งครรภ์ เจก เบลล์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Chhapaak Chhapaak เรื่องราวความยากลำบากและชัยชนะของหญิงชาวอินเดียคนหนึ่งที่เป็นเหยื่อจากการโจมตีด้วยกรด ตั้งแต่ชั้นสอบสวนเกี่ยวกับการโจมต...อ่านต่อ»