วิจารณ์ คนหิ้วหัว

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 14 มิ.ย. 51 13:18

    ถือว่าเป็นหนังที่อยู่ในระดับใช้ได้เลยทีเดียวแอบแฝงเรื่องความผูกพันพ่อลูกได้เป็นอย่างดี หนังพี่พิงมีเอกลักษณ์อยู่แล้ว แต่ก็ขอติติงเรื่องคำพูดและท่าทางขอตัวละครหน่อย คำหยาบในเรื่องเยอะมากมากตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเลย ขนาดตอนพูดกับเมียยังหยาบแบบสุดกู่เลย ขอติติงเรื่องคำหยาบไว้หน่อยแล้วกันว่าให้ลดลงนิดนึง แต่โดยภาพรวมเป็นที่อยู่ในระดับใช้ได้เรื่องหนึ่งเลย 7/10

  • เมื่อ 15 พ.ย. 50 10:35

    โดยส่วนตัวคิดว่าการกำกับของ "พิง ลำพระเพลิง" เค้าจะพยายามสร้างหนังไทยให้มีความแตกต่าง โดยการใช้วิธีการดำเนินเนื้อเรื่อง การลำดับ รวมถึงการหักมุมของหนัง ที่ไม่ซ้ำใคร

    แต่สำหรับผมแล้ว ซึ่งเป็นคนดูหนังมาเยอะพอสมควร ก็พอเดาออกหมดครับ ลักษณะการดำเนินเรื่อง การตัดต่อ รวมถึงการลำดับเรื่องราว มันผ่านตาผมมาแล้วหลายๆจากหนังฝรั่งหลายๆเรื่อง แต่ไม่ได้มีอคตินะครับ

    โดยส่วนตัวชื่นชอบ คุณพิง มาจากการเขียนบทภาพยนตร์หลายๆเรื่องอยู่แล้ว มุขตลกต่างๆที่คิดขึ้นมาถือว่าขำดีมากๆเลย ยังไงก็ยังคงติดตามผลงานอยู่ตลอด

    สำหรับเรื่องนี้ 7.5/10 คะแนน

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 4 ก.ย. 50 01:21

    เสน่ห์หนังพี่พิง ก็ตรงนี้แหละ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อยากใส่อะไรใส่เต็มที่ไม่มีเผื่อ สนุกค่ะ ตินิดนึง เรื่องหยาบเยอะ แต่ถ้าไม่มี หนังพี่ก็คงไม่ใช่หนังพี่....

  • เมื่อ 2 ก.ย. 50 20:33

    เป็นหนังที่ดีเรื่องนึง มีทั้งฮาและดราม่า เพลงเพราะดี แต่คำหยาบคายก็เยอะใครพาเด็กไปดูก็ควรแนะนำด้วย เรื่องราวก็เป็นแบบของผู้กำกับพิงเค้า ถ้าใครได้ดูโคตรรักก็จะรู้ ตกลงว่าเป็นหนังดีเรื่องนึงไปดูกันนะ รายได้คิดว่าคงประมาณ60-70ล้านบาท

  • เมื่อ 1 ก.ย. 50 22:41

    ให้ 8.5 / 10 ครับ

    ทีแรกจะไปดูเรื่องอื่นแล้ว แต่มันไม่มีรอบ เลยดูเรื่องนี้แทน

    ทีแรกไม่คาดหวังอะไรมากกับเรื่องนี้ แต่พอได้ดูแล้ว ดีๆมากๆครับ ครบทุกบทบาท อาจจะทะลึ่งหน่อย แต่ฮาแตกดีครับ

    ตอนสุดท้ายแอบซึ้งด้วยสิ ดีจริงๆ แนะนำให้ไปดูครับ หนังสำหรับครอบครัวจริงๆ

  • เมื่อ 1 ก.ย. 50 18:31

    ตอนนี้มีแต่หนังไทยดีๆ ดูตลอดเลย

    ดีมากๆครับ ที่หนังไม่สุกเอาเผากินแบบเจ้าอื่นๆ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 31 ส.ค. 50 04:05

    จริงๆ พิงเป็นคนที่มีสกิลในการทำหนังและเล่าเรื่อง
    เพราะเท่าที่ผมจำได้ นี่เป็นหนังสตูดิโอเรื่องแรกๆในรอบหลายปี ที่กล้าเล่าเรื่องแบบไม่ลำดับเวลา
    ปกติในหนังไทยจะไม่เจอเท่าไหร่

    แต่ว่าถ้า "คนหิ้วหัว" ไม่พยายามยัดตลกมากจนเกินไป เรื่องนี้น่าจะเป็นหนังดราม่าชั้นดีได้อีกเรื่อง เพราะบทภาพยนตร์มันเอื้อมากๆครับ

มีทั้งหมด 7 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • เด็กหอเด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
  • ConstantineConstantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
  • Million Dollar BabyMillion Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

  • Pitch Perfect 2 - รีเบล วิลสัน ผู้รับบท แฟต เอมี อยากให้นักร้อง เดมี โลวาโต มารับบทสมาชิกวง เบลลาส์ แต่ตอนนั้น เดมี อยากทุ่มเทให้กับผลงานเพลงและการเดินทางแสดงคอนเสิร์ตมากกว่า อ่านต่อ»
  • A Little Chaos - เคต วินสเล็ต นักแสดงบท มาดามซาบีน เดอ บาร์รา ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

คน ทรง ผี คน ทรง ผี ณ หมู่บ้านเล็กๆ ในชนบทอันห่างไกลความเจริญ ที่ซึ่งความเชื่อเรื่องภูติผียังครอบงำ และมีอิทธิพลต่อชาวบ้าน คนทรงประจำหมู่บ้...อ่านต่อ»