แฝด

8.58 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (128 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษAlone
  • ปีที่เปิดตัว2550
  • เข้าฉายในไทย29 มีนาคม 2550
  • นำแสดงมาช่า วัฒนพานิช, วิทยา วสุไกรไพศาล, รัชนู บุญชูดวง
  • พิม (หทัยรัตน์ อีเกอรีฟ) และพลอย (ฤทัยรัตน์ อีเกอรีฟ) แฝดหญิงตัวติดกันวัย 15 ที่เข้ารับการผ่าตัดแยกช่องท้องและกระเพาะอาหารเป็นคู่แรกในเมืองไทย ผลปรากฏว่าพิมพี่สาวพ้นขีดอันตราย ส่วนคนน้องนั้นเสียชีวิต

    หลังพลอยตาย พิมเลือกที่จะทิ้งความเจ็บปวดและความรู้สึกผิดไว้เบื้องหลัง แล้วหนีไปตั้งต้นชีวิตใหม่ที่เกาหลี ชีวิตของพิมคงดำเนินต่อไปอย่างมีความสุขกับผู้ชายที่เธอเลือก ถ้าเสียงโทรศัพท์ในกลางดึกคืนหนึ่ง จะไม่ดึงให้เธอต้องหวนกลับมาพบความหลังที่เธอทั้งผูกพันและกลัวสุดหัวใจ

    ข่าวจากเมืองไทยแจ้งว่าแม่ของเธอ (รัชนู บุญชูดวง) ประสบอุบัติเหตุ พิม (มาช่า วัฒนพานิช) จึงรีบเดินทางกลับเมืองไทย แต่ทันทีที่เธอเหยียบย่างกลับเข้าบ้านหลังเก่า ความทรงจำในอดีตที่เธอแกล้งลืมมันไปก็ย้อนคืนมา ในบ้านเดิมที่พิมเคยอาศัยสมัยเด็ก ข้างของทุกอย่างของพิมและพลอยยังคงแน่นิ่งอยู่ในที่ของมัน รองเท้าสองคู่ ตุ๊กตาสองตัว เสื้อผ้าชุดติดกัน เวลาเหมือนจะหยุดนิ่งไม่ไหลผ่าน พิมเริ่มสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเก่าๆ อีกครั้ง ความรู้สึกคล้ายมีคนอยู่ข้างกายตลอดเวลา ทุกลมหายใจ

    คงจะดีกว่าถ้าพลอยจะเกลียดพิมซะจนไม่อยากกลับมาอยู่ข้างๆ พิมเหมือนเดิม ทว่าพลอยยังคงอยู่ที่นี่ รอเธอและโกรธเธอ หรือกระทั่งความตายก็ไม่อาจแยกพลอยจากพิม

  • กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • มาช่า วัฒนพานิช ... พิม / พลอย
    • วิทยา วสุไกรไพศาล ... วี
    • รัชนู บุญชูดวง ... แม่ของพิมและพลอย
    • นะโม ทองกำเหนิด ... วี อายุ 15 ปี
    • หทัยรัตน์ อีเกอรีฟ ... พิม อายุ 15 ปี
    • ฤทัยรัตน์ อีเกอรีฟ ... พลอย อายุ 15 ปี
    • ชุติกานต์ วิมุกตานนท์ ... พิม อายุ 7 ปี
    • ชญากานฑ์ วิมุกตานนท์ ... พลอย อายุ 7 ปี
  • ประเภท Horror
  • ความยาว 95 นาที
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย จีทีเอช

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • เด็กหอเด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
  • ConstantineConstantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
  • Million Dollar BabyMillion Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

  • Parasyte Part 1 - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Parasyte โดยมีชื่อเรื่องภาษาไทยว่า ปรสิต เดรัจฉาน เขียนโดย ฮิโตชิ อิวาอากิ อ่านต่อ»
  • The Last Five Years - ใช้เวลา 21 วันในการถ่ายทำ และถ่ายทำฉากเพลง Goodbye Until Tomorrow ในวันสุดท้าย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Cornered Mouse Dreams of Cheese The Cornered Mouse Dreams of Cheese เรื่องราวของ เคียวอิจิ โอโตโมะ (ทะดะโยชิ โอกุระ) ผู้แอบนอกใจภรรยาวันหนึ่ง เขาได้พบกับเพื่อนเก่าสมัยมหาวิทยาลัย วาตารุ อ...อ่านต่อ»