วิจารณ์ ขอให้รักจงเจริญ

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 4 ก.พ. 52 02:16

    ขอให้รักจงเจริญ ครับ
    แสดงกันได้ดี เนื้อเรื่องต่อกันได้ดี ดูแล้ว สนุก+ดราม่า เอาไป 9
    (หนังไทยนานๆครั้งจะมาโหวต ให้ 9 อิอิ)

  • เมื่อ 25 ส.ค. 50 18:30

    ขอบอกเลยว่าไม่เสียใจเลยกับหนังไทยเรื่องนี้สร้างออกมาได้ดีมาก ๆ ต้องขอชมเลย ไม่เคยคิดว่าจะอินไปกับหนังไทยได้มากขนาดนี้ ไปดูกับเพื่อนยังแอบน้ำตาคลอเลย (ดีนะไม่มีใครเห็น) เป็นหนังที่เทิดทูนบูชาความรักตามชื่อจริง ๆ อยากให้สร้างหนังดี ๆ อย่างนี้ขึ้นมาอีกมาก ๆ เบื่อหนังจำพวกตลกซกมก กับมุขกะเทยเต็มทีแล้ว สรุปว่าชอบหนังเรื่องนี้มาก ให้เต็มที่เลย 10 คะแนน

  • เมื่อ 22 มิ.ย. 50 14:13

    เข้าใจความรู้สึกของแทน และอุ้ม ความรักของคนทั้งสองคน หนังนำเสนอได้ดีมากๆ รู้สึกประทับใจครับ

  • เมื่อ 10 พ.ค. 50 10:10

    ชอบจังเลย ภาพสวย ชอบเนื้อเรื่องจัง อนันดาเล่นดี ซึ้งดี เด็กที่เป็นหลานน้าอุ้มเก่งนะ พูดบทซะยาวเลย เต็ม 10 ให้ 9

  • เมื่อ 10 พ.ค. 50 09:56

    ผมก็ไม่ยักรู้นะว่าพี่พงษ์พัฒน์ จะสร้างหนังได้ซึ้งขนาดนี้ เต็ม10 ครับ

  • เมื่อ 7 พ.ค. 50 15:32

    ผมว่าหนุกดีนะ มุขขำดีอะ ซึ้งดีด้วย รู้สึกสนุก ผมไม่ค่อยดูหนังไทยนะเนี่ย แต่รู้ได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ดี สำหรับตอนจบผมว่าไม่งงนะ รูปเห็นๆอยู่ มันไล่รูปมาเรื่อยอ่า

  • เมื่อ 6 พ.ค. 50 02:34

    ไปดูมาแล้วนะ ชอบมากเลย อยากซื้อเก็บไว้จัง เนื้อเรื่องโดยรวมดีเลยทีเดียว เพราะความรักไม่จำเป็นต้องแยกเรื่องเพศ ถ้า...รัก...เพียงพอแล้วที่คนสองคนจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เพราะเขารักกัน เขาจึงเลือกที่จะอยู่ด้วยกัน เพราะถ้าจะสุขหรือทุกข์สิ่งเหล่านั้นจะอยู่ที่เขาสองคน ซึ่งคนอื่น ๆ อย่างเรา ๆ ไม่ได้ไปร่วมรับรู้ด้วยซะหน่อย

    เราจึงคิดว่าหนังเรื่องนี้ดีมากเลย อนันดาเล่นได้เป็นธรรมชาติมาก ส่วนแอมเล่นเก่งมากเหมือนกัน แต่เราชอบแอมมากกว่า โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่แอมใส่น่ารักดี (อยากได้แฮะ)

    อ๋อ! ขอบอกว่าประทับใจตอนจบจังที่อุ้มถามแทนว่า "แทนยังรักอุ้มอยู่มั้ย" และเน้นย้ำว่า "ยังรักอยู่มั้ยตอบมาซิแทน" ชอบมากเพราะมันให้ความรู้สึกว่านางเอกของเรื่องรักผู้ชายที่ไม่เต็มชายคนนี้ และไม่คิดจะไปมีคนอื่นอีกแล้ว (ชอบจัง)

    .....อยากให้มีหนังแนวนี้ออกมาอีกจังเพราะ...รัก...ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศเพียงอย่างเดียว.........ขอให้รักจงเจริญ.........

  • เมื่อ 4 พ.ค. 50 08:28

    ไปดูมาก็ ok
    ตอนต้นเรื่องตลกดี ขำกันทั้งโรง
    พอไปช่วงซึ้งก็ซึ้งนะ ร้องไห้ไป 2 ครั้งแน่ะ
    จบแบบยังงงอยู่ คือไม่อยากให้เอากลับไปคิดต่อเอง
    อยากเห็นเลยว่าเป็นไง ^V^
    แต่แปลกพอออกจากโรงมา ไม่ได้เสียดายค่าตั๋วเลย
    แต่ก็ไม่รู้สึกว่าสนุกมากจนต้องหาซื้อมาเก็บไว้

  • เมื่อ 2 พ.ค. 50 16:35

    ไปดูมาแล้ว อยากกลับไปดูอีกรอบ เป็นหนังที่ชอบอีกเรื่องนึง
    เป็นหนังที่เรียกน้ำตาเราได้อีกแล้ว ถือว่าใช้ได้เลยกับการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ไม่คิดว่าจะฉีกแนวได้ขนาดนี้ จากการกำกับละครที่ผ่านมา

    เนื้อเรื่องโอเค การแสดงของพระเอก นางเอก ใช้ได้ ตอนแรกที่ดู นางเอกธรรมดามาก ๆ แต่พอดูไปเรื่อย ๆ เรารู้สึกชอบอุ้มไปเลย บทอารมณ์แสดงได้ดี แต่บทสาวทำงานกระฉับกระเฉง ยังไม่อินเท่าไร

    อนันดาแสดงได้ดีนะ ตอนที่ความจำเสื่อม ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นกระเทย แต่กริยา ท่าทาง ที่แอบอยู่ แสดงออกให้รู้ จากท่าทางการนั่ง เดิน มือไม้ เนียนเชียว

    เพลงประกอบยิ่งเข้ากับหนังมากๆ ตอนจบดูกระชากใจไปนิด เหมือนต้องการให้คนดูได้คิด ซึ่งก็จริงพอกลับมาบ้าน เรายังคิดถึงหนังเรื่องนี้อยู่เลย คิดถึงแก่นของหนัง คิดว่าอยู่ตรงคำพูดของหมอ 2 คน ที่พูดคุยกัน ขณะที่กำลังรักษาแทน แต่เราก็จำไม่ได้ทั้งหมด กลับมาอ่านหนังสือที่มีบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับและนักแสดงเรื่องนี้ พี่ออฟ บอกว่า สาระของหนังอยู่ที่บทสนทนาของหมอ 2 คน นั่นแหละ

    เราจะเลือกเป็นอย่างที่เราจะเป็น หรือ เราจะเป็นแบบที่คนอื่นเลือกให้เราจะเป็น

    ชอบ ชอบ ให้ 8 เต็ม 10

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 30 เม.ย. 50 22:08

    ทั้งเรื่องก็โอเคนะเเต่เสียดายตอนจบอะ จบเเบบไม่มีเยื่อใยเอาซะเลย

มีทั้งหมด 32 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
  • Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Shock Wave 2 Shock Wave 2 การวางระเบิดต่อเนื่องในฮ่องกงนั้นทำให้ทั้งเมืองต้องตกอยู่ในความหวาดกลัว พานเฉิงฟง (แอนดี้ หลิว) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเก็...อ่านต่อ»