เกร็ดน่ารู้จาก The Ant Bully
เกร็ดน่ารู้
- ผู้กำกับของเรื่อง จอห์น เอ.เดวิส ต้องเดินทางข้ามประเทศ เพื่ออัดเสียงของเหล่านักแสดงผู้พากย์เสียงในเรื่อง เช่น อัดเสียงของ นิโคลัส เคจ ที่ลอสแองเจลิสและนิวยอร์ก จูเลีย โรเบิร์ตส ที่ทาโอส์และลอสแองเจลิส เมอรีล สตรีพ ที่นิวยอร์ก ลิลี่ ทอมลิน ที่ลอสแองเจลิส และ บรูซ แคมพ์ ที่เมดฟอร์ด โอเรกอน
- การเตรียมและทำเรื่องนี้ ใช้เวลาถึง 4 ปี
- มีตัวละครประมาณ 150 ตัวในเรื่องนี้ และส่วนใหญ่เป็นมด
- การสร้างตัวละครต่างๆ จะมีการใช้ แอนิเมติค เป็นแม่แบบ นั่นคือ การนำเอาบทสนทนาของพวกนักแสดงที่บันทึกเอาไว้ผนวกเข้ากับภาพนิ่งที่ถูกตัดต่อและเรียบเรียงไว้เหมือนเป็นสตอรี่บอร์ด
- ฉากที่ ลูคัส ตกลงไปในท้องของกบหิวโหยนั้น ใช้เวลาทำงานถึง 3 เดือน เนื่องจากองค์ประกอบที่ซับซ้อนหลายอย่าง เช่น คลื่นน้ำลาย ฟองระเบิด หยด และน้ำเยิ้ม ซึ่งองค์ประกอบอย่างอื่น เช่น ก้อนเมฆเล็กๆ หรือฝุ่นที่ปลิวขึ้นไปเมื่อตอนที่ลูคัสกระทืบเท้าบนดิน กลับเป็นเรื่องรองลงไป
advertisement
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009 แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004 แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004 แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
- Ted 2 - เป็นภาพยนตร์ชุดเรื่องแรกที่ มาร์ก วอห์ลเบิร์ก ผู้รับบท จอห์น แสดงทั้งในภาคแรกและภาคต่อ อ่านต่อ»
- Mission: Impossible - Rogue Nation - ทอม ครูซ แสดงฉากที่ตัวละคร อีธาน ต้องห้อยโหนเครื่องบินเอง โดยไม่ใช้เทคนิคพิเศษหรือนักแสดงแทน ทอม ต้องห้อยอยู่นอกเครื่องบินขณะไต่ระดับความสูงเหนือพื้นดินถึง 5,000 ฟุต หรือ 1.5 กิโลเมตร อ่านต่อ»