เกร็ดน่ารู้จาก โบอา...งูยักษ์
เกร็ดน่ารู้
- ผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ ชนินทร เมืองสุวรรณ
- สถานที่ถ่ายทำเรื่องนี้ ได้แก่ ถ้ำขมิ้น และ อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น (น้ำตกดาดฟ้า) จังหวัดสุราษฎ์ธานี ถ้ำธารลอดใหญ่-ธารลอดน้อย จังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงทุ่งหญ้ากว้างและป่าที่จังหวัดสระบุรี
- จำนวนช็อตคอมพิวเตอร์กราฟฟิกมีประมาณ 400-500 ช็อต คิดเป็นระยะเวลาประมาณ 30-45 นาที
- งูยักษ์ เป็นงูในตระกูล Boidae มีชื่อเรียกว่า Reticulated Python เป็นงูไม่มีพิษ เป็นงูใหญ่ของภาคพื้นเอเชียในเขตร้อนชื้น ขนาดของมันเช่นเดียวกับ กรีน อนาคอนดา ซึ่งเป็นงูในตระกูลเดียวกัน แต่มีประจำภาคพื้นอเมริกาใต้
- ชื่อ Reticulated Python ของงูยักษ์ เป็นการบ่งบอกถึงลายบนตัวว่าเป็นลายแห เมื่อโตเต็มที่จะความยาวถึง 10 เมตร งูในเรื่องนี้เป็นงูเหลือมยักษ์ ขนาดโตผิดปกติ มีลำตัวซึ่งยาวเกือบ 20 เมตร
- ธรรมชาติของงูยักษ์จะกินสัตว์เล็ก ๆ ไปจนถึงสัตว์ใหญ่ เช่น หมี เสือโคร่ง หรือ กวาง คนก็เคยตกเป็นเหยื่อของมันเช่นกัน น้ำย่อยของมันสามารถย่อยอาหารที่เป็นเนื้อได้ดี สิ่งนอกจากนี้ เช่น ขน หรือกระดูกที่แข็งเกินไปจะย่อยไม่ได้และจะถูกคายทิ้งหลังการย่อย
- งูยักษ์อาศัยอยู่ได้ทั้งในที่แห้ง ในป่าชื้น และที่ลุ่ม ซึ่งเป็นหนองคลองบึง สามารถขึ้นต้นไม้ได้ด้วย นิสัยปกติจะนิ่งซุ่มไม่ชอบขยับ เอาแน่เอานอนกับอารมณ์ของมันไม่ได้ เวลาดุจะมีความปราดเปรียวมาก
advertisement
วันนี้ในอดีต
สี่แพร่งเข้าฉายปี 2008 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มณีรัตน์ คำอ้วน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
Three Kingdoms: Resurrection of the Dragonเข้าฉายปี 2008 แสดง Andy Lau, Sammo Hung Kam-Bo, Maggie Q
Nim's Islandเข้าฉายปี 2008 แสดง Abigail Breslin, Jodie Foster, Gerard Butler
เกร็ดภาพยนตร์
- Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
- The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
รักนะ ซุปซุป
เรื่องราวของ มินนี่ (ซัซนี วิระฉัตร) หญิงสาวที่ตามหาความฝันอยากทำอาหารตามรอยคุณปู่ และได้เจอกับ ฮันซัส (หัสวีร์ ภัคพงษ์...อ่านต่อ»