วิจารณ์ Munich
-
pantheraleoness (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 7 มิ.ย. 52 16:04
ขอติหน่อยตรงที่หนังมีบทพูดเยอะเกินไปครับ แต่แนวหนังถือว่าดีที่สุดเรื่องหนึ่งของปี เป็นการเอาเหตุการณ์จริงเข้ามาเกี่ยวข้องครับชวนให้น่าติดตามดี ตัวเรื่องอยากให้มีฉากยิงกันมากกว่านี้ครับ แต่ผมชอบหนังตรงที่มีภาษาหลายภาษานี่ครับมันคลาสสิคจริงๆแถมยังเป็นออริจินอล ซาวน์ ด้วยเจ๋งครับพูดกันสด
อีกส่วนหนึ่งที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ของผู้กำกับคนไหนทำได้คือฉากยิงปืนครับเสียงปืนให้บรรยากาศที่สุดครับ อัดเสียงออกมาได้เหมือนจริงมาก ยังกับใช้ปืนยิงกันจริงๆเลย เท่าที่รู้สตีเวน ผู้กำกับนี่เคยได้รางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยมจากเรื่องฝ่าสมรภูมินรกมาแล้วครับ รับรองใครชอบดูหนังที่ปืนยิงกันเสียงดังลั่นรับรองให้ดูเรื่องนี้ครับสุดยอด ข้อเสียของหนังเรื่องนี้คือมันดูจำกัดวงครับเป็นหนังของคนมีความรู้จริงๆครับต้องใช้วิจารณญาณและความเข้าใจสูง ใครที่มีสมาธิดีจริงดูเรื่องนี้จบจะต้องสรุปให้ได้ครับ พวกที่ชอบดูหนังตลกหรือปัญญาอ่อนอีกตามเคยครับ ไม่ต้องดูหนังเรื่องนี้รับรองดูไม่ได้แน่ครับ และพวกเด็กๆอันนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่งครับเพราะมีฉากฆ่ากันโหด ระเบิดกระจุย ยิงแก้มทะลุ2ข้างเลือดซึม (ฉากนี้คนที่ดูน่าจะเห็นนะ) และไม่เหมาะกับพวกดูหนังง่ายๆครับ พวกชาวบ้านนี่เอา เอาเรื่องนี้ไปเลยรับรองงงหมดหมู่บ้านแน่ครับ
สรุปคำวิจารณ์ที่จะให้
เนื้อเรื่อง 8/10
ฉากฆ่า 10/10
เสียงปืน 10/10
ฉากระเบิด 10/10
สถานที่ก่อวินาศกรรม 9.8/10
การดำเนินเรื่อง 9/10
ความตื่นเต้นในฉากฆ่า 10/10
และการบันทึกเสียงทุกอย่าง 10/10
เหมาะสำหรับคนที่คิดว่าชอบหนังแนวลึกๆครับ ลองดูกัน -
prikberry (เลขที่ 359222) เมื่อ 13 พ.ค. 52 23:05
ส่วนตัวผมไม่ชอบหนังแนวนี้ครับ มันยาวๆ แต่พอเรื่องนี้ดูแล้วไม่ง่วงเลย เดินเรื่องดีมาก เห็นด้วยกับ 9/10 ครับ หาแผ่นเก็บได้เลย
-
Torres~ (เลขที่ 160265) เมื่อ 24 พ.ย. 50 11:03
9/10 คะแนน
สปิลเบิร์ก ถ่ายทอดหนังแนวนี้ได้ดีมากๆ ดังที่เห็นมาแล้วจาก Saving Private Byan เป็นหนังที่มีความสมจริงมากๆ เหมือนดึงเราให้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ไม่รู้ตัว
แม้หนังจะยืดยาว จนมีบางช่วงเหมือนจะทำให้เราเบื่อ แต่ในตอนท้ายหนังให้ข้อคิดที่ทรงคุณค่ามากๆ และทำให้เราเข้าใจตัวเอง เข้าใจมนุษยชาติ ว่าบางทีความรุนแรงมันไม่ได้ช่วยอะไรให้มันดีขึ้นหรอก มีแต่จะทำให้มันเลวร้ายเข้าไปอีก
เป็นผลงานที่ทรงคุณค่ามากๆเลย ใครไม่เคยดูควรจะอ่านเนื้อเรื่องย่อก่อน เพราะอาจจะงงได้ -
อิทาจิ (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 12 พ.ย. 49 10:23
ดีครับ..
เป็นหนังที่ดีมากเลย ดูแล้วสะเทือนใจด้วย
ให้9 ครับ -
Tam Tam (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 1 พ.ย. 49 11:32
ให้ทุกความรู้สึก ของหนังเรื่องนี้ รักครอบครัว รักชาติ รักให้สิ่งที่ถูกต้อง และให้ แง่คิดที่ว่า บางทีเราต้องเข้มแข็ง ให้คนอื่นเห็นบ้าง ให้ 10 คะแนนค่ะ
-
oilja (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 24 ส.ค. 49 16:45
หนังดีมากๆเราดู 3 รอบแล้วได้แง่คิดหลายอย่างเหมือนกัน
-
Munich (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 ก.ค. 49 22:58
ดีมาก ประทับใจ สงสารนักกีฬา ทำไมโลกถึงโหดร้ายได้ขนาดนี้
-
por (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 16 มี.ค. 49 13:14
หนังทำได้หลอน และลุ้นละทึก และเป็นการนำเสนอในแง่ คิดที่ว่า
จะมีคนแบบนี้ในยุดนี้หรือเปล่าที่ตามล่าคนเหล่านี้เพื่อโลก
แม้ตัวเองจะต้องตาย โดนตามล่า
โดยที่ไม่มีวันจะอยู่ได้อย่างสงบเลยซักครั้ง -
12 (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 2 มี.ค. 49 16:23
หนังดีที่ควรได้ออสการ์
-
Pee (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 22 ก.พ. 49 14:44
เยี่ยมมากครับ เพิ่งไปดูมา ชอบมาก กะจะซื้อแผ่นมาเก็บไว้ถ้าขาย ดูแล้วหลอนตามเลย เล่นดีมากทุกตัวละคร สงสารพระเอกมากๆ โดนความกดดันขนาดนี้ พี่สตีเว่น ทำแต่ละเรื่อง ยอดเยี่ยมเลยจริงๆ ดูแล้วไม่ผิดหวังครับ แต่ไม่น่าเชื่อเลย คนดูในประเทศไทยน้อยมากๆ เงินทำรายได้น้อยมากๆที่จริงน่าจะได้มากกว่านี้ ทุกฉาก เหมือนจริงมาก สวยมากๆ ชอบๆสุดๆ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
ทวิภพเข้าฉายปี 2004 แสดง ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์, รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, พิเศก อินทรครรชิต
The Lord of the Rings: The Return of the Kingเข้าฉายปี 2004 แสดง Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen
Big Fishเข้าฉายปี 2004 แสดง Ewan McGregor, Albert Finney, Billy Crudup
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ
โบต้า (มิ้นท์ รัญชน์รวี) และ ป๊อบปี้ เป็นเพื่อนกันที่ต่างก็แอบชอบ นน (จี๋ สุทธิรักษ์) ป๊อบปี้ขอให้โบต้าช่วยเขียนบทละคร ...อ่านต่อ»