ไฉไล
4.76
คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (38 โหวต)
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษDangerous Flowers
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย26 มกราคม 2549
- นำแสดงจินตหรา พูนลาภ, บงกช คงมาลัย, ศุภักษร ไชยมงคล
เรื่องราวปฏิบัติการของ 5 พยัคฆ์สาว ชบา กุหลาบ ดอกบัว โป๊ยเซียน และ หน้าวัว ที่ต้องใช้ไหวพริบและฝีมือทางการต่อสู้ของพวกเธอ เข้าห้ำหั่นกับเหล่าวายร้ายรสแซ่บอย่าง มังกร เหมยหลิง และ คิงคอง สมุนมือขวาสุดแสบและอันตราย เพื่อปกป้องและช่วยเหลือ มิกิ ลูกสาวนักธรณีวิทยาที่เป็นกุญแจหลักตัวเดียวที่กุมความลับที่ซ่อนแผนที่สมบัติล้ำค่าชิ้นสำคัญ ซึ่งเป็นที่ต้องการของเหล่าร้ายไว้
- กำกับโดย พจน์ อานนท์
-
นำแสดงโดย
- จินตหรา พูนลาภ ... ชบา
- บงกช คงมาลัย ... กุหลาบ
- ศุภักษร ไชยมงคล ... บัว
- เกศริน เอกธวัชกุล ... โป๊ยเซียน
- บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ ... หน้าวัว
- กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ... เฉิน
- นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ ... มิกิ
- พรนภา เทพทินกร ... เหมยหลิง / แอนนา ซุย
- วรรณศักดิ์ ศิริหล้า ... ป้อม / คิงคอง
- นิธิชัย ยศอมรสุนทร ... มังกร
- วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย ... กัส
- ประเภท Action / Comedy
- ความยาว 105 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก ไฉไล
- เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับลำดับที่ 7 ของ พจน์ อานนท์ นับจาก สติแตกสุดขั้วโลก, 18 ฝนคนอันตราย, โกซิกส์: โกหก ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล, ว้ายบึ้ม เชียร์กระหึ่มโลก, ปล้นนะยะ และ เอ๋อเหรอ
advertisement
วันนี้ในอดีต
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวีเข้าฉายปี 2011 แสดง พ.ท. วันชนะ สวัสดี, พ.ท. วินธัย สุวารี, นพชัย ชัยนาม
The Eye 10เข้าฉายปี 2005 แสดง บงกช คงมาลัย, เร แม๊คโดแนลด์, Chen Bo-lin
Old Boyเข้าฉายปี 2005 แสดง Choi Min-Sik, Yu Ji-Tae, Kang Hye-Jeong
เกร็ดภาพยนตร์
- Mad Max: Fury Road - ฉากเทคนิคพิเศษประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ช่วย แต่เป็นของจริงโดยใช้นักแสดงแทน ฉาก และการแต่งหน้าช่วย ส่วนที่ใช้คอมพิวเตอร์ก็ใช้เพียงลบเชือก ตกแต่งพื้นที่ทะเลทรายนามิบ และสร้างแขนปลอมข้างซ้ายของ ชาร์ลีซ เธอรอน ผู้รับบท ฟิวริโอซา เท่านั้น อ่านต่อ»
- Life Partners - คริสเตน เบลล์ ถูกวางตัวให้มารับบท ซาชา แต่จำเป็นต้องถอนตัวเพราะตั้งครรภ์ อีวาน ราเชล วูด จึงเป็นนักแสดงคนถัดไปที่จะเข้ามารับบทนี้แทน แต่ อีวาน ก็ตั้งครรภ์เช่นกันจึงต้องถอนตัวออกไปอีกคน ภายหลังบทนี้ก็ได้ เลห์ตัน มีสเตอร์ มาแสดงในที่สุด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Antebellum
เรื่องราวของ เวโรนิกา เฮนลีย์ (จาแนล โมเน) นักเขียนสาวระดับสุดยอดหนังสือขายดี พบว่าตัวเองติดในอีกโลกความเป็นจริงอันน่าก...อ่านต่อ»