Red Eye (I)
- ชื่อไทยเรดอาย ไม่ตาย แต่ไม่กลับ
- ปีที่เปิดตัว2548
- เข้าฉายในไทย25 สิงหาคม 2548
- นำแสดงJang Sin-Young, Song Il-Guk, Lee Dong-Gyu
11:50 pm รถไฟขบวนเมื่อคืน เวลาแห่งหายนะเริ่มต้น
16 กรกฎาคม 1988 รถไฟออกจากกรุงโซลมุ่งหน้าไปยัง Yeosu คนจำนวนกว่าร้อยตายด้วยอุบัติเหตุทางรถไฟ ไม่มีใครรู้สาเหตุหรือว่าใครเป็นคนทำ 16 ปีผ่านไป รถไฟขบวนเดียวกันกำลังจะวิ่งเป็นครั้งสุดท้ายในคืนวันที่ฝนตก
รถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วเกิดหยุดกะทันหันหลังจากออกจากสถานี 10 นาที Mi-sun พนักงานเสิร์ฟของว่างกลับรู้สึว่ามีบางสิ่งแปลกๆ กับตัวรถไฟ หลังจากนั้น ในที่นั่งเดียวกันมีผู้โดยสารจากยุค 80 มานั่งและหนังสือพิมพ์กลายเป็นวันที่ 16 กรกฏาคม 1988 ฉันกำลังป่วยหรือเปล่า? เป็นเรื่องจริงหรือนี่? ฉันอยู่ที่ไหนกัน?
ในที่สุด Mi-sun ก็รู้สึกว่าคนอื่นไม่เห็นในสิ่งที่เธอเห็นและไม่ช้าก็กลายเป็นความน่ากลัว เธอถูกขังอยู่ในสถานที่ที่ไม่รู้จักตัวคนเดียว บางทีรถไฟอาจเพิ่งจะแล่นผ่านเวลาและสถานที่ของอุบัติเหตุเมื่อ 16 ปีก่อนหรือเปล่า สิ่งที่ Mi-sun เห็นเริ่มปรากฏชัดว่าเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัว และเธอเริ่มรู้ทีละนิดว่าเธอต้องทำอะไรสักอย่างกับความลับของรถไฟ
- กำกับโดย Kim Dong-Bin
- เขียนโดย Lee Yong-Yeon, Seong Gi-Young
-
นำแสดงโดย
- Jang Sin-Young ... Oh Mi-sun
- Song Il-Guk ... Park Chan-shik
- Lee Dong-Gyu ... Jin-kyu
- Kim Hye-Na ... Hee-joo
- Gwak Ji-Min ... So-hee
- Lee Eol ... Jong-hyun Oh
- Jeong Young-Suk
- Park Won-Sang ... Jung-ho
- Kim Hyeon-Suk ... Jin-sook Jung
- Lee Dae-Yeon ... Professor Kim
- Jang So-Yeon
- ประเภท Horror
- ความยาว 98 นาที
- สร้างโดย South Korea
- จำหน่ายโดย เมเจอร์ ซีนีพิคเจอร์ส
-
ชื่ออื่นๆRedeu-ai
advertisement
วันนี้ในอดีต
Bodyguards and Assassinsเข้าฉายปี 2010 แสดง Donnie Yen, Leon Lai, Nicholas Tse
Brothersเข้าฉายปี 2010 แสดง Jake Gyllenhaal, Natalie Portman, Tobey Maguire
20th Century Boys: The Last Chapter - Our Flagเข้าฉายปี 2010 แสดง Toshiaki Karasawa, Etsushi Toyokawa, Airi Taira
เกร็ดภาพยนตร์
- Skin Trade - ดอล์ฟ ลันด์เกรน ผู้รับบท นิก เขียนบทเรื่องนี้ในปี 2006-2007 โดยตั้งใจว่าจะกำกับเอง แต่ภายหลังตัดสินใจมอบหน้าที่กำกับให้แก่ เอกชัย เอื้อครองธรรม โดย ดอล์ฟ จะได้ทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างได้อย่างเต็มที่ อ่านต่อ»
- สี่เส้า - ผู้กำกับ ท้อท - การัณยภาส ขำสิน เตรียมความพร้อมรับบทคนตาบอดไม่ทันตั้งตัวให้ เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์ ผู้รับบท กมล โดยการเอาผ้าปิดตา เต้ย เป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง เต้ย เผยว่ารู้สึกอึดอัดและกลัวมากจนร้องไห้ ไล่เตะข้าวของ และปาของต่างๆ ใส่เพื่อนในห้อง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ฮักเถิดเทิง
เมื่อจู่ ๆ 3 ศิลปินดาวรุ่ง ศิลป์ชัย เอลวิส อีสาน (อัครเดช ยอดจำปา) เพชร มูนวอล์ก (มงคล สิงห์ชา) และ พิณ เร็กเก้ (อาทิตย...อ่านต่อ»