The Dukes of Hazzard
- ชื่อไทยเดอะ ดุ๊คส์ อ็อฟ แฮซซาร์ด คู่บรรลัย ซิ่งเข้าเส้น
- ปีที่เปิดตัว2548
- เข้าฉายในไทย8 กันยายน 2548
- นำแสดงSeann William Scott, Johnny Knoxville, Jessica Simpson
ความสนุกสนาน ซิ่งสุดใจกับสองวัยโจ๋ญาติสนิท โบ (ฌอน วิลเลี่ยม สก็อต) และ ลุค (จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์) ดุ๊ค กลับมาฉวัดเฉวียนกันบนถนนอีกครั้งพร้อมกับญาติสาว เดซี่ ดุ๊ค (เจสสิก้า ซิมพ์สัน) ผู้ซึ่งแสนจะภาคภูมิใจที่เป็นเจ้าของกางเกงขาสั้นที่สั้นที่สุดในตอนใต้ของแฮซซาร์ด เคาน์ตี้ ซึ่งได้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ซิ่งซ่าบนท้องถนน เหล้าเถื่อนที่กินแล้วขนหัวลุกวาบ รวมไปถึงสาวสวยชาวชนบทที่ดูดีที่สุดของจอร์เจีย และสองหนุ่มดุ๊คก็มีเรื่องได้สนุกสนานกับทั้งสามสิ่งนี้อยู่เสมอๆ
ธุรกิจของครอบครัวดุ๊ค คือ เหล้าเถื่อน ลุงเจ็สซี่ (วิลลี่ เนลสัน) ของหนุ่มทั้งสอง มีสูตรผสมเหล้าที่อร่อยที่สุดในดิซี่ บ่อยครั้งที่สองโจ๋พบว่าพวกเขาต้องทำอะไรหวาดเสียวและเสี่ยงกับการทำผิดกฏหมาย เมื่อตอนที่พวกเขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อไปส่งของ ทำให้เจ้าหน้าที่ของอำเภอต้องมาไล่กวดพวกเขาที่ซิ่งหนีด้วยรถ ด๊อด ชาร์จเจอร์สีส้มซ่าที่มีชื่อว่า นายพลลี
หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน ไม่มีอะไรจะจ๊าบไปกว่าการได้นั่งจิบเบียร์เย็นเฉียบที่ร้านเหล้าที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ แฮซซาร์ด เคาน์ตี้ ชื่อร้าน บอร์ เน็สท์ ที่โต๊ะของเดซี่ บ่อยๆ ที่คนต่างเมืองทำพลาดด้วยการพยายามทำความคุ้นเคยกับสาวสุดฮ๊อตของแฮซซาร์ด เคาน์ตี้จนเกินไป พวกเขาจะเจอ (ของแข็ง) ว่าเดซี่ไม่ได้สวยเพียงอย่างเดียว เธอเป็นคนตระกูลดุ๊ค เช่นเดียวกับ โบ และ ลุค รวมกัน ซึ่งนั่นก็หมายถึงอาการสลบเหมือดกลางอากาศและโดนลากออกไปจากการต่อสู้ที่ชุลมุน
แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แค่เรื่องเหล้าเถื่อนและสาวชาวชนบท เมื่อโบและลุคได้ค้นพบหลักฐานว่าที่ดินของบรรดาเพื่อนบ้านของเขานั้นกำลังจะถูกเบียดบัง โดยกรรมการจอมขี้โกงของเมือง บอส ฮ๊อกก์ (เบิรต์ เรย์โนล์ด) และโอกาสเดียวที่จะช่วยปกป้องบ้านเกิดของพวกเขาได้ นั่นคือแผนการณ์กำจัดขั้นสุดท้ายเพื่อช่วยปกป้อง แฮซซาร์ด เคาน์ตี้
วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ร่วมกับ วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส นำเสนอ ผลงานการสร้างของ บิล เกอร์เบอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง The Dukes of Hazzard กำกับการแสดงโดย เจย์ ชานดราซีกาห์ร อำนวยการสร้างโดย บิล เกอร์เบอร์, อีริค แม็คลีอ็อด, ดาน่า โกล์ดเบิร์ก โดยมี บรู๊ซ เบอร์แมน เป็นผู้อำนวยการบริหาร เค้าโครงตัวละครสร้างสรรค์โดย กี วอล์ดรอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนขึ้นโดย จอห์น โอ'ไบรอัน กำกับภาพโดย ลอว์เรนซ์ เชอร์ กำกับฝ่ายศิลป์โดย จอน แกรี่ย์ สตีล และลำดับภาพโดย ลี แฮกซอล และ ไมรอน เคอร์สไตน์ ดนตรีประกอบโดย นาธาน บาร์
ภาพยนตร์เรื่อง The Dukes of Hazzard จัดจำหน่ายทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในบางภูมิภาคโดย วิลเลจ โรดโชว์ พิกเจอร์ส
Cousins Bo (Scott) and Luke (Knoxville) Duke, with a little help from their cousin Daisy (Simpson) and Uncle Jesse (Willie Nelson), egg on the authorities of Hazzard County, Boss Hogg and Sheriff Coltrane.
- กำกับโดย Jay Chandrasekhar
- เขียนโดย Jay Chandrasekhar, Jonathan Davis, Kevin Heffernan, Steve Lemme, John O'Brien, Paul Soter, Erik Stolhanske
-
นำแสดงโดย
- Seann William Scott ... Bo Duke
- Johnny Knoxville ... Luke Duke
- Jessica Simpson ... Daisy Duke
- Burt Reynolds ... Boss Hogg
- Joe Don Baker
- Lynda Carter ... Pauline
- Willie Nelson ... Uncle Jesse
- Alice Greczyn ... Lori
- Brian Edwards
- Charlie Finn
- M.C. Gainey ... Sheriff Rosco P. Coltrane
- Nikki Griffin ... Katie Johnson
- Kevin Heffernan
- Alicen Holden ... Allison
- Henry Jaderlund ... Wayne
- Robin Knightwing ... Lil Ja
- Jacqui Maxwell ... Annette
- Jamin Olivencia ... Spike
- Jack Polick ... Deputy Cletus
- James Roday ... Billy Prickett
- Michael Roof ... Dil Driscoll
- Michael Weston ... Enos
- ประเภท Action / Adventure / Comedy
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย วอเนอร์ บราเดอร์ส (F.E.)
advertisement
วันนี้ในอดีต
ปักษาวายุเข้าฉายปี 2004 แสดง ศรราม เทพพิทักษ์, ซาร่า เล็กจ์, แดเนียล บรูซ เฟรเซอร์
Fast & Furiousเข้าฉายปี 2009 แสดง Vin Diesel, Paul Walker, Michelle Rodriguez
แต๋วเตะตีนระเบิดเข้าฉายปี 2009 แสดง พีรวิชญ์ บุนนาค, วราภัทร์ เพชรสถิตย์, เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์
เกร็ดภาพยนตร์
- Ant-Man - เอ็ดการ์ ไรต์ ผู้เคยถูกวางตัวให้กำกับก่อนหน้า เพย์ตัน รีด เป็นแฟนตัวยงของ Ant-Man และถูกวางตัวให้กำกับตั้งแต่ปี 2003 ตั้งแต่นั้น เอ็ดการ์ ก็เริ่มพัฒนาโครงเรื่อง ทดสอบการถ่ายทำ หานักแสดง และกำลังจะเริ่มต้นถ่ายทำ แต่แล้วเมื่อปี 2014 เอ็ดการ์ กลับขอถอนตัวเนื่องจากปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันระหว่างเขาและทางมาร์เวล อ่านต่อ»
- Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Monopoly of Violence
เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»