หมอเจ็บ
- ชื่ออังกฤษThe Extern
- ปีที่เปิดตัว2547
- เข้าฉายในไทย29 กรกฎาคม 2547
- นำแสดงภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
เรื่องของหมอ ใครว่าเครียด! หมอเจ็บ เรื่องราวดุเด็ดเผ็ดมันแบบเจ็บๆ ของคู่หูนักเรียนหมอตัวแสบที่ใครๆ เห็นแล้วก็ไม่อยากเชื่อว่าเป็นพฤติกรรมของคนที่จะเป็นหมอ แต่ท้ายสุด คู่หูคู่นี้ก็จะทำให้ทุกคนเห็นและยอมรับว่าหมอที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องแก่วิชาน่าเบื่อเสมอไป จะมีหมอเจ็บๆ คันๆ แบบสองคนนี้บ้างก็ไม่ทำให้วงการแพทย์เสียหายแต่อย่างใด
หมอพาย หมอถุน สองคู่ซี้คู่ซ่าส์ นักเรียนหมอเอ๊กซ์เทิร์น ถึงคราวต้องออกจากรั้วมหาวิทยาลัยไปฝึกงานภาคสนามที่โรงพยาบาลในต่างจังหวัดห่างไกลความเจริญ ทั้งสองต้องเผชิญกับหมอรุ่นพี่จอมเผด็จการสุดเฮี้ยบ พยาบาลสาวใหญ่จอมโหดสุดโต่งที่ชอบข่มหมอใหม่ และพยาบาลสาวสวยที่มากไมตรี โดยเฉพาะกับคุณหมอหนุ่มๆ แถมด้วยเหล่าคนป่วยที่ห่างไกลความเจริญหลายหลากรูปแบบ เมื่อองค์ประกอบที่ว่านี้มาเจอกับพฤติกรรมหลุดกรอบของสองหมอเข้า ก็เกิดเป็นปฏิกิริยาที่ดุเดือด วุ่นวาย ทั้งเจ็บ ทั้งแสบ เฮฮา ปนเปกันไป
หมอพายและหมอถุน ไม่เคยคิดเลยว่าเพียงชั่วเวลาไม่กี่เดือนที่โรงพยาบาลต่างจังหวัดเล็กๆ แห่งนี้จะเกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมากมาย ซึ่งทำให้พวกเขาได้ประสบการณ์และความรู้ เติบโตในความเป็นหมอมากขึ้น และยังทำให้พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องของมิตรภาพ และ ความรัก เติบโตในความเป็นคนเพิ่มขึ้นด้วย
เมื่อการฝึกงานจบลง พวกเขาก็กลับสู่บ้านเกิด กรุงเทพฯ มหานครอันกว้างใหญ่ เข้าสู่การสอบครั้งสุดท้ายเพื่อจบเป็นหมออย่างเต็มตัว แต่กลับมีสถานการณ์พลิกผันที่ทำให้หมอพายต้องตัดสินใจ
- กำกับโดย สมภพ เวชชพิพัฒน์
-
นำแสดงโดย
- ภัทรพล ศิลปาจารย์ ... หมอพาย
- ตะวัน แซ่ตั้ง ... หมอถุน
- วัฒกร สันตมนัส ... หมอนพ
- ชลทิศ แหนยัน ... หมอแก่
- เนตรตา ส่งพิทักษ์ชัย ... หมองิ้ว
- ธีมา หงศ์ลดารมภ์ ... หมอตี๋
- ชมัยภรณ์ เงาอนุรักษ์ ... หมอแหม่ม
- ณัฐวรรณ เจตน์ดำรงกุล ... พยาบาลกิ๋ว
- อรศรี บาเล็นซิเอก้า ... พยาบาลแวมไพร์
- อัมธิดา กองคำ ... แป้ง
- อดุลย์ มรรคผล ... หลวงปู่
- หยอง ลูกหยี ... พี่กุ๊ก
- วรเทพ ชูพงษ์ ... พี่พาน
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย จีทีเอช
advertisement
วันนี้ในอดีต
หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอเข้าฉายปี 2010 แสดง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, สุเทพ สีใส, เขตต์ ฐานทัพ
The Craziesเข้าฉายปี 2010 แสดง Timothy Olyphant, Radha Mitchell, Joe Anderson
The Shock Labyrinth Extreme 3Dเข้าฉายปี 2010 แสดง Yuya Yagira, Ai Maeda, Suzuki Matsuo
เกร็ดภาพยนตร์
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
- Poltergeist - ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 101 นาที ภายหลังถูกตัดออกเหลือ 93 นาที โดยอีก 8 นาที ที่ถูกตัดออกจะปรากฏอยู่ในฉบับดีวีดีและบลู-เรย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Deliver Us From Evil
เรื่องราวของอินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าฝีมือดีที่พบว่าญาติของเขาหายตัวไปในประเทศไทย จึงเดินทางมาเพื่อตามหาความจริง ในขณะ...อ่านต่อ»