Van Helsing
- ชื่อไทยแวน เฮลซิง นักล่าล้างเผ่าพันธุ์ปีศาจ
- ปีที่เปิดตัว2547
- เข้าฉายในไทย7 พฤษภาคม 2547
- นำแสดงHugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
ลึกเข้าไปในแถบเทือกเขาคาร์ปาเธีย คือที่ตั้งของดินแดนลึกลับและเป็นปริศนาอย่างทรานซิลวาเนีย โลกที่ปิศาจร้ายยังคงมีตัวตน ที่ซึ่งอันตรายปรากฏเมื่ออาทิตย์อัสดง และที่ซึ่งปิศาจร้ายที่แฝงอยู่ในฝันร้ายที่ลึกที่สุดของมนุษย์อาศัยอยู่
โลกเหนือธรรมชาติที่ยังคงดูเสมือนโลกในชีวิตจริง ด้วยการสร้างสรรค์ของ สตีเฟ่น ซอมเมอร์ส เป็นโลกแห่งนครลอนดอน โรม ปารีส และทรานซิลวาเนียในศตวรรษที่ 19 เป็นยุคที่มนุษยชาติยังคงตกอยู่ในอันตราย อันเนื่องมาจากปิศาจร้ายที่มาในรูปแบบที่หลากหลาย นั่นคือปิศาจร้ายที่มีชีวิตยืนยงมานานหลายยุคหลายสมัย เป็นพวกที่สามารถสยบการคุกคามจากเหล่าจิตวิญญาณที่หาญกล้า ที่ลุกขึ้นมาท้าทายพวกมันในสงครามที่ไม่มีวันจบสิ้น แดร็กคิวล่า แฟรงเกนสไตน์ มนุษย์หมาป่า และปิศาจร้ายอื่นๆ ได้ถือกำเนิดขึ้นอีกครั้งในฐานะทายาทของเหล่าปิศาจ
During the late 19th century, famed monster hunter Dr. Gabriel Van Helsing (Jackman) heads to Eastern Europe to battle with Count Dracula (Roxburgh), the Wolf Man (Kemp), and Frankenstein's Monster (Hensley). By his side is the ravishing Anna (Beckinsale), a member of a family committed to ridding the world of evil.
- กำกับโดย Stephen Sommers
- เขียนโดย Stephen Sommers
-
นำแสดงโดย
- Hugh Jackman ... Gabriel Van Helsing
- Kate Beckinsale ... Anna Valerious
- Richard Roxburgh ... Count Dracula
- David Wenham ... Carl
- Will Kemp ... Velkan/The Wolf Man
- Shuler Hensley ... Frankenstein's Monster
- Elena Anaya ... Dracula's bride
- ประเภท Action / Adventure / Horror / Fantasy
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล พิคเจอร์ส (F.E.)
advertisement
วันนี้ในอดีต
The Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009 แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
Hellboyเข้าฉายปี 2004 แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
The Passion of the Christเข้าฉายปี 2004 แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
It's a Summer Film!
เรื่องราวของ ฮาดาชิ (มาริกะ อิโต) เด็กมัธยมที่รสนิยมการดูหนังไม่เหมือนใคร ในขณะที่สมาชิกคนอื่นในชมรมภาพยนตร์ ของโรงเรีย...อ่านต่อ»