Paloh

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ปีที่เปิดตัว2546
  • นำแสดงNamron, M. Amin , Soh Boon Tat
  • เหตุการณ์สู้รบระหว่างกองทัพญี่ปุ่น กับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งมลายา เหตุการณ์ปะทะครั้งนั้นก่อให้เกิดสงครามวัฒนธรรม เชื้อชาติ และศาสนาในดินแดนมลายาในช่วงปี 1944 ภายใต้สถาณการณ์ขัดแย้งทั้งหลาย เพื่อน 4 คน คือ อาหมัด ออสมาน ปูเต๊ะ และ ฮารูน เลือกที่จะทำงาน รับใช้กองกำลังตำรวจญี่ปุ่นเพื่อเอาตัวรอด ในสายตาบางคน นี่คือการทรยศต่อชาติ แต่บ้างกลับมองว่าเป็นโอกาสรักษาชีวิต

    ท่ามกลางสภาพสับสนวุ่นวาย อาหมัด ตกหลุมรักกับ ซวีหล่าน ส่วน ปูเต๊ะ ก็รักกับ ฟาติมา หญิงสาวทั้งสองมาจากคนละโลกกับพวกเขา แต่สำหรับบางคนแล้ว มันหมายถึง คนละวัฒนธรรม คนละความคิด หรือถึงกับเป็นฝ่ายปฏิปักษ์ทีเดียว ส่วนออสมานซึ่งเป็นสายให้ตำรวจญี่ปุ่น เลือกที่จะสะสางหนี้แค้นส่วนตัว บางคนปรารถนาอิสรภาพ อีกบางคนพอใจกับการอยู่ใต้การปกครองของต่างชาติ ในห้วงเวลาเช่นนี้ มีเพียงความรัก และความซื่อสัตย์เท่านั้น ที่มีพลังเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง

  • กำกับโดย Adman Salleh
  • นำแสดงโดย
    • Namron ... Ahmad
    • M. Amin
    • Soh Boon Tat
  • ประเภท Action / Drama
  • สร้างโดย Malaysia

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • The Haunting in ConnecticutThe Haunting in Connecticutเข้าฉายปี 2009 แสดง Virginia Madsen, Kyle Gallner, Martin Donovan
  • HellboyHellboyเข้าฉายปี 2004 แสดง Ron Perlman, John Hurt, Selma Blair
  • The Passion of the ChristThe Passion of the Christเข้าฉายปี 2004 แสดง Jim Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini

เกร็ดภาพยนตร์

  • Pixels - ตัวละคร ศาสตราจารย์ อิวาตานิ ที่ เดนิส อากิยามะ แสดง มาจาก โทรุ อิวาตานิ ผู้สร้าง แพก-แมน ตัวจริง อ่านต่อ»
  • Absolutely Anything - เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ โรบิน วิลเลียมส์ ผู้พากย์เสียง เดนนิส อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

It's a Summer Film! It's a Summer Film! เรื่องราวของ ฮาดาชิ (มาริกะ อิโต) เด็กมัธยมที่รสนิยมการดูหนังไม่เหมือนใคร ในขณะที่สมาชิกคนอื่นในชมรมภาพยนตร์ ของโรงเรีย...อ่านต่อ»