บุปผาราตรี
- ชื่ออังกฤษRahtree: Flower of the Night
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย14 พฤศจิกายน 2546
- นำแสดงเฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์, ชมพูนุช ปิยะภาณี
เจ๊สี่เป็นเจ้าของกิจการอพาร์ตเม้นท์ ซึ่งมีธุรกิจทรงเจ้าเข้าทรงเป็นอาชีพเสริม อยู่มาวันหนึ่ง...มีผีสาวปรากฏกายขึ้น ณ อพาร์ตเม้นท์แห่งนี้ เจ๊สี่จึงให้เจ้าพ่อจัดการสำแดงฤทธิ์เดชไล่ผีออกไป แต่แรงศรัทธาของเจ๊สี่ที่มีต่อเจ้าพ่อก็เสื่อมถอยลงทันที เมื่อเจ้าพ่อไม่สามารถไล่ผีสาวออกไปได้ เจ๊สี่จำใจต้องตามหมอผีตัวจริงจากที่อื่นมากำจัดผีตนนี้ แต่ถึงหมอผีจะเก่งแค่ไหนก็ยังโดนผีสาวเล่นงานจนเตลิดเปิดเปิงไปหมด สร้างความหวาดผวาต่อผู้เช่าที่เหลือเป็นอย่างยิ่ง ส่งผลให้กิจการห้องเช่าของเจ๊สี่แย่ลง
แต่แล้ววันหนึ่ง มีชายหนุ่มมาปรากฏตัวที่อพาร์ตเม้นท์แห่งนี้แล้วหายเข้าไปในห้องผีสิงนั้น นับจากวันนั้น ผีสาวไม่ปรากฏกายให้เห็นอีกเลย จากนั้นไม่นาน ผู้คนก็ได้ยินเสียงชายหนุ่มร้องโหยหวนขอความช่วยเหลือดังลอดออกมา ผู้เช่าที่เหลืออยู่ต่างหวาดผวาและพากันย้ายออก เพราะทนกลัวผีไม่ไหว เจ๊สี่หมดทางเลือก ตัดสินใจโทรหาน้องสาวที่เขมรให้ช่วยตามหมอผีที่เก่งที่สุดมาให้ ก่อนที่ชายหนุ่มและกิจการอพาร์ตเม้นท์ของเธอจะดับไป
- กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
- เขียนโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
-
นำแสดงโดย
- เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ... บุปผา
- กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ... เอก
- ชมพูนุช ปิยะภาณี ... หมวย
- ศิริสิน ศิริพรสมาธิกุล ... เจ๊สี่
- สมชาย ศักดิกุล ... อาจารย์คง
- ประเภท Horror / Comedy / Romance
- ความยาว 110 นาที
- สร้างโดย Thailand
- สร้างโดย มหาการภาพยนตร์
-
ชื่ออื่นๆBuppah Rahtree
advertisement
วันนี้ในอดีต
เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์เข้าฉายปี 2007 แสดง เขตต์ ฐานทัพ, วรนุช วงษ์สวรรค์, สุคนธวา เกิดนิมิต
ขอให้รักจงเจริญเข้าฉายปี 2007 แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ, พุทธชาด พงษ์สุชาติ
ความรัก ความสุข ความทรงจำเข้าฉายปี 2012 แสดง เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
เกร็ดภาพยนตร์
- Life Partners - คริสเตน เบลล์ ถูกวางตัวให้มารับบท ซาชา แต่จำเป็นต้องถอนตัวเพราะตั้งครรภ์ อีวาน ราเชล วูด จึงเป็นนักแสดงคนถัดไปที่จะเข้ามารับบทนี้แทน แต่ อีวาน ก็ตั้งครรภ์เช่นกันจึงต้องถอนตัวออกไปอีกคน ภายหลังบทนี้ก็ได้ เลห์ตัน มีสเตอร์ มาแสดงในที่สุด อ่านต่อ»
- Pitch Perfect 2 - รีเบล วิลสัน ผู้รับบท แฟต เอมี อยากให้นักร้อง เดมี โลวาโต มารับบทสมาชิกวง เบลลาส์ แต่ตอนนั้น เดมี อยากทุ่มเทให้กับผลงานเพลงและการเดินทางแสดงคอนเสิร์ตมากกว่า อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
แค่นี้ก็ดีแล้ว 2
เรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ความรักของ เต้ย (อดิศร โทณะวณิก) ที่ไปตกหลุมรัก โอ๊ต (กฤษณะ มฤคสนธิ) หนุ่มที่กำลังเข้าพิธีวิวาห...อ่านต่อ»