The Classic
- ชื่อไทยคนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต
- ปีที่เปิดตัว2546
- เข้าฉายในไทย28 พฤศจิกายน 2546
- นำแสดงSon Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
ฤดูร้อน ปี 1968 Joon-ha ไปเที่ยวบ้านลุงในชนบทตลอดช่วงวันหยุดฤดูร้อนของเขา ที่นั่นเขาได้พบกับ Joo-hee และตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ วันหนึ่ง Joo-hee ได้ขอให้ Joon-ha แอบพาเธอที่บ้านผีสิง Joon-ha รู้สึกดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้พาเธอไปที่นั่น
เขามาพบเธอตามที่นัดพบกันไว้ แต่บังเอิญในวันนั้นเกิดพายุขึ้น เรือของทั้งคู่หายไป จึงทำให้ต้องกลับบ้านช้ากว่าปกติไปหลายชั่วโมง Joo-hee โดนดุอย่างมากสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น และถูกส่งตัวกลับไปที่โซล Joon-ha ต้องจาก Joo-hee โดยไม่ได้ร่ำลา เขาใช้วันหยุดฤดูร้อนที่เหลืออย่างลำบากใจ
หลังจากหมดช่วงวันหยุดฤดูร้อนแล้ว Joon-ha ก็กลับไปที่กรุงโซลเช่นเดียวกัน ที่โรงเรียนของเขา เพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งชื่อ Tae-su ขอร้องให้เขาช่วยเขียนจดหมายรักเพื่อส่งให้หญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งจะเป็นคนอื่นไปไม่ได้นอกจาก Joo-hee ผู้หญิงในฝันของ Joon-ha ด้วยความที่ไม่อาจสารภาพถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาให้เพื่อนรู้ได้ เขาจึงลังเลที่จะยอมทำตามคำขอร้องของเพื่อน
Ji-hae อยู่กับ Joo-hee แม่ของเธอตามลำพังมาตั้งแต่เด็ก พ่อของเธอเสียชีวิตไปโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน ตอนนี้แม่ของเธออยู่ระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ และเพื่อขจัดความรู้สึกอ้างว้างโดดเดี่ยว เธอจึงเริ่มทำความสะอาดห้องใต้หลังคา และที่นั่นเอง Ji-hae ได้พบกล่องความลับ ซึ่งแม่ของเธอได้เก็บความทรงจำในความรักครั้งแรกที่เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวคล้ายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอในปัจจุบัน
Ji-hae กับ Soo-kyoung เป็นเพื่อนเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน และทั้งคู่แอบชอบหนุ่มคนเดียวกัน คือ Sang-min ซึ่งอยู่ชมรมการละครเหมือนกัน ด้วยความปรารถนาอย่างรุนแรงและความที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน Soo-kyoung ขอร้องให้ Ji-hae ช่วยเขียนจดหมายรักถึง Sang-min ซึ่ง Ji-hae ได้เขียนระบายความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาลงไปในจดหมาย แต่เขียนลงชื่อของ Soo-kyoung
จดหมายนั้นเอง ทำให้ Sang-min ประทับใจมากและเริ่มสนใจ Soo-kyoung ส่วน Ji-hae ก็รู้สึกไม่สบายใจและรู้สึกสำนึกผิด เธอจึงพยายามหลีกเลี่ยงที่จะพบเจอกับเขา แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญหรือด้วยชะตาลิขิต เธอก็ได้มาพบเจอกับเขาในที่สุด
- กำกับโดย Gwak Jae-Yong
- เขียนโดย Gwak Jae-Yong
-
นำแสดงโดย
- Son Ye-Jin
- Jo Seung-Woo
- Jo In-Sung
- Lee Gi-Wu
- Im Ye-Jin
- Lee Sang-In
- Seo Young-Hee
- ประเภท Romance / Drama
- ความยาว 132 นาที
- สร้างโดย South Korea
- จำหน่ายโดย นนทนันท์ เอนเตอร์เทนเม้นท์
-
ชื่ออื่นๆThe Classic Romance
advertisement
วันนี้ในอดีต
เด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
Constantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
Million Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman
เกร็ดภาพยนตร์
- Insidious: Chapter 3 - เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ลีห์ วานเนลล์ โดย ลีห์ เคยรับหน้าที่เขียนบท Insidious (2010) และ Insidious: Chapter 2 (2013) มาก่อน และยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
- The Loft - แมตเธียส โชนาร์ตส์ เคยรับบท ฟิลิป ใน Loft (2008) ภาพยนตร์ฉบับดั้งเดิมของประเทศเบลเยียม และคราวนี้แมตเธียสยังเป็นนักแสดงจากภาพยนตร์ต้นฉบับเพียงคนเดียวที่กลับมารับบทเดิมในภาพยนตร์ฉบับฮอลลีวูดด้วย อ่านต่อ»