วิจารณ์ Amadeus
วิจารณ์ภาพยนตร์
-
In the name of love (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 มี.ค. 48 12:52
หนังอัตชีวประวัติ นักประพันธ์ดนตรีชื่อก้องโลก โวลฟกัง อมาดิอุส โมสาสต์ ผ่านการเล่าเรื่องโดย ซาลิเอรี่ นักประพันธ์ดนตรีประจำวังหลวงของเวียนนา ศัตรูคู่อาฆาตของโมสาสต์ผู้ที่ทุกวิถีทางให้โมสาสต์พ้นไปจากชีวิต นี่คือหนังที่ควรดูด้วยประการทั่งปวง เพราะนอกจากจะมีออสการ์ 8 ตัวรับประกันแล้ว ยังมีดนตรีคลาสสิคทีแสนไพเราะของนักประพันธ์ทั้งสองให้ได้ฟังกันด้วย (แน่นอนมีบางเพลงที่ต้องคุ้นบ้างละ) รับรองไม่ต้องปีนกระไดดูแน่นอน
เรื่องนี้ผมให้ 4 ดาวครึ่งครับ
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
advertisement
วันนี้ในอดีต
หนูกันภัย ศึกมหายันต์ ยิงกันสนั่นจอเข้าฉายปี 2010 แสดง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, สุเทพ สีใส, เขตต์ ฐานทัพ
The Craziesเข้าฉายปี 2010 แสดง Timothy Olyphant, Radha Mitchell, Joe Anderson
The Shock Labyrinth Extreme 3Dเข้าฉายปี 2010 แสดง Yuya Yagira, Ai Maeda, Suzuki Matsuo
เกร็ดภาพยนตร์
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
- Poltergeist - ภาพยนตร์ฉบับที่ตัดต่อครั้งแรกมีความยาว 101 นาที ภายหลังถูกตัดออกเหลือ 93 นาที โดยอีก 8 นาที ที่ถูกตัดออกจะปรากฏอยู่ในฉบับดีวีดีและบลู-เรย์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Deliver Us From Evil
เรื่องราวของอินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าฝีมือดีที่พบว่าญาติของเขาหายตัวไปในประเทศไทย จึงเดินทางมาเพื่อตามหาความจริง ในขณะ...อ่านต่อ»