น้ำเชื่อมใบเตย

27 มิ.ย. 60 13:36 น. / ดู 1,131 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เรามีวิธีทำ “น้ำเชื่อมใบเตย”
เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มให้หวานหอมชื่นใจมาฝากค่ะ
ส่วนผสม
1.น้ำเปล่า
2.น้ำตาลทราย
3.ใบเตยหอม
(อัตราส่วนน้ำกับน้ำตาลทราย 1 : 1)

วิธีทำ
1.ล้างใบเตยหอมให้สะอาด และพันเอาไว้
2.นำหม้อน้ำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟกลาง
3.ใส่ใบเตยหอมลงไป และต้มจนเดือด
4.เติมน้ำตาลทรายลงไป
5.เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเหนียวขึ้น ก็ปิดเตา
6.กรองเอากากใบเตยออก
7.เทใส่ภาชนะ และพักให้เย็น
8.ปิดฝาภาชนะ แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น
เพียงเท่านี้ก็ได้ “น้ำเชื่อมใบเตย” ที่หอม หวานกำลังดี เอาไว้ใส่ขนมหวาน และเครื่องดื่มแล้วค่ะ

https://youtu.be/UiY5JuWuIBo

ปล.ฝากติดตามชมวีดีโอแนะนำวิธีทำอาหารแบบง่ายๆ ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCyiPtcRwNT5KzOjPe77Ojyg/videos

#น้ำเชื่อม
#น้ำเชื่อมใบเตย
#หวาน
#อร่อย
#ครัวลองทำดู
#TryCookingKitchen
แก้ไขล่าสุด 27 มิ.ย. 60 13:37 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google