[ วิธีการทำ ] เชอร์รี่เชื่อม ตกแต่งหน้าเค้ก.GIF (เข้าใจง่าย)

22 พ.ค. 56 22:08 น. / ดู 17,457 ครั้ง / 9 ความเห็น / 5 ชอบจัง / แชร์
เป็นวิธีที่ใช้ในโรงงานนะ

1.เริ่มที่นำเชอรี่สดที่เก็บจากสวนหรือซื้อมาแบบสดๆ
2.แล้วส่งไปที่โรงงานเริ่มกระบวนการแรกคือล้างก่อน


3.เมื่อล้างแล้วก็จะส่งเชอรี่แดงเข้าสู่การฟอกสีโดยแช่ไว้ประมาณ 45 วัน ใช้ sulfur dioxide ซึ่งเป็นวัตถุกันเสียและ Calcium chloride ทำให้กรอบแช่จนซีดเบย


4.ลำเลียงเชอรี่ผ่านสายผ่านซึ่งมีน้ำล้างสารกันเสียอยู่ผ่านน้ำประมาณ 6 ชม


5.เสร็จแล้วนำไปแช่ในน้ำเชื่อมร้อนเพื่อให้ความหวานซึมเข้าไปในลูกเชอรี่แล้วทำการใส่สีชื่อว่าFD&C Red 40 เป็นสีสังเคราะห์ทำให้รสชาติเฝื่อนและปรุงแต่งรส


6.อยากให้เชอรรี่เงาก็ไปชุมสารละลายเคลือบเงาแล้วเป่าให้แห้ง


7.ต่อไปก็ขั้นตอนบรรจุ




เสร็จแล้วจ้า เอามาตกแต่งหน้าเค้กได้เลย 


และก็มีแบบหลากสีด้วยนะ


ถ้าไม่อยากกินแบบมีสารเคมีก็ทำกินเองที่บ้านนะเออ




ที่มา: REINO เรียบเรียงมาจาก BUZZFEED
- ขอบคุณ Reino@Postjung



.... กระทู้นี้ย้ายมาจากห้องเบ็ดเตล็ด ...
แก้ไขล่าสุด 22 พ.ค. 56 22:11 | เลขไอพี : ไม่แสดง

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Chloe`Disneyland | 22 พ.ค. 56 22:23 น.

น่ากินที่สุดเลย

ไอพี: ไม่แสดง

#3 | -!`ปีเก้หน้าแมว.$!-` | 23 พ.ค. 56 00:52 น.

กว่าจะได้กิน ผ่านไปเกือบ 2 เดือน

ไอพี: ไม่แสดง

#4 | ผมยาว' | 23 พ.ค. 56 00:59 น.

เราแพ้เชอร์รี่ 

ไอพี: ไม่แสดง

#5 | ~[หมาป่ากับกระต่าย]~ | 23 พ.ค. 56 08:40 น.

หืิอ......... เรานึกว่ามันแดงธรรมชาติแล้วใส่สีเพิ่มเอา ...มาตั้งนาน TTwTT

กินสดๆเย็นๆ ฟินสุด!!~

ไอพี: ไม่แสดง

#6 | Anymore. | 23 พ.ค. 56 09:11 น.

เราไม่ชอบกินเชอร์รี่ รสชาติมันแหวะมาก นึกถึงแล้วอยากจิอ่อก   

ไอพี: ไม่แสดง

#7 | #scarer101.X2` | 13 มิ.ย. 56 13:24 น.

ขอบคุณค่า

ไอพี: ไม่แสดง

#8 | เห็ดโปร | 1 ก.ค. 56 10:12 น.

น่าทานจัุงเลยนะคะ

ไอพี: ไม่แสดง

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google